Đội Việt Nam vô địch thi lái xe an toàn tại Nhật Bản

ngày 16/10/2014

Hướng dẫn viên Nguyễn Anh Tuấn của Honda Việt Nam đã giành ngôi vô địch (bảng xe phân khối lớn nhất 400cc) trong cuộc thi Lái xe mô tô an toàn vừa diễn ra tại Nhật Bản
Với thành tích 2.826,5 trong tổng số 3.000 điểm, Hướng dẫn viên Nguyễn Anh Tuấn đến từ Honda Việt Nam đã vô địch trong Cuộc thi Lái xe an toàn xuất sắc lần thứ 15 ở bảng xe 400cc cho các quốc gia ngoài Nhật Bản. 

Hướng dẫn viên Nguyễn Anh Tuấn của Honda Việt Nam giành ngôi vô địch
bảng xe 400cc
Đây là cuộc thi LXAT toàn cầu do Honda Motors tổ chức hàng năm cho các HDV là đại diện đến từ các nước Singapore, Thái Lan, Indonesia, Úc, Thổ Nhĩ Kì, Ấn Độ, Malaysia,…tổ chức tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn ở Trường đua Suzuka, Nhật Bản

Tham gia Cuộc thi, HDV từ các quốc gia được kiểm tra các kiến thức giảng dạy và kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn. Trong đó, các HDV sẽ được thi các kỹ năng lái xe, bao gồm phanh khẩn cấp, cua vòng hình tổng hợp và thăng bằng.

Bài thi phanh khẩn cấp yêu cầu HDV thực hiện thao tác phanh chuẩn xác ở tốc độ quy định mà không làm phương tiện khóa bánh và phải giữ tư thế lái xe đúng.

Thí sinh của Honda Việt Nam trong bài thi phanh khẩn cấp
Bài thi cua vòng hình tổng hợp yêu cầu các HDV phải kiểm soát các kĩ năng lái xe trong hình thi một cách chính xác và vượt qua các góc cua đúng tư thế lái xe mà không chạm vào các vạch kẻ đường và cọc tiêu trong hình thi.

Bài thi thăng bằng trên ván hẹp yêu cầu HDV điều khiển xe trên ván ở tốc độ thấp mà không chạm chân xuống đất và giữ tư thế lái xe chuẩn. Nội dung thi này luôn mang tính chất quyết định trong việc tranh giải của các Hướng dẫn viên.

Với thành tích về nhất hạng mục xe 400cc, đoàn Việt Nam đã thật sự gây ngạc nhiên tới tất cả các nước tham gia thi năm nay. Thành tích này thể hiện những nỗ lực của các HDV Honda Việt Nam trong hoạt động nâng cao kỹ năng lái xe và chất lượng đào tạo lái xe phân khối lớn an toàn.

Sau khi trở về từ Nhật Bản, các HDV sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cấp bằng lái xe phân khối lớn hạng A2 và đào tạo lực lượng CSGT mà Honda đang triển khai trong những năm gần đây.

Đến nay, công ty đã đào tạo và cấp giấy phép lái xe hạng A2 cho gần 150 người đam mê xe phân khối lớn và hơn 2.000 cán bộ chiến sỹ CSGT trên toàn quốc.

Theo VTC News

{fcomment}