Dịch vụ thu gom cây cảnh sau Tết đắt hàng

ngày 18/02/2022

'Hằng năm, sau Tết, anh chị em trong văn phòng thường khiêng cây ra đặt trước cửa công ty, ai có nhu cầu sẽ lấy. Sau khi tìm hiểu, biết được dịch vụ thu gom đào, quất của các nhà vườn, tôi đã liên hệ để họ đưa cây về trồng, chăm sóc cây', chị Bùi Thùy Chi (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết.

Sau Tết Nguyên đán, cây cảnh được nhà vườn thu gom về chăm sóc

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm các nhà vườn, những người ươm cây thu gom gốc đào, quất, cây cảnh để chăm sóc. Chị Nguyễn Thị Vân, một chủ vườn đào ở quận Tây Hồ (Hà Nội), cho biết, chị thường thu gom cây của khách đặt thuê để trưng bày trong dịp Tết. Đây là cây của gia đình chị trồng tại Nhật Tân lâu năm nên có thế cổ, tạo dáng cầu kỳ.

Theo đúng hẹn của khách, chị sẽ cho người đến thu cây, mang về vườn chăm sóc. Bên cạnh đó, cũng có những gia đình được tặng cây, chơi xong họ sẽ nhờ chị mang cây về vườn chăm. Nếu gốc nào đẹp thì chị mua lại để chăm tiếp. Giá thu gom dao động từ 100.000 đến 500.000 đồng/cây, tùy theo tuổi và dáng của cây.

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm các nhà vườn, những người ươm cây thu gom gốc đào, quất, cây cảnh để chăm sóc.

Không chỉ có các nhà vườn, trên mạng xã hội cũng có nhiều cá nhân đứng ra thu gom gốc đào, quất, bưởi cảnh sau Tết. Anh Nguyễn Tuấn cho biết: Khi anh đăng bài, không chỉ bạn bè, người quen mà cả bạn của bạn bè vào đăng ký và nhờ anh thu gom cây về chăm sóc. Hầu hết họ đều tặng cây, không lấy tiền. Với những gia đình hay cơ quan nằm trên tầng cao hoặc khó vận chuyển, có người còn chủ động hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển cây về vườn.

Anh Tuấn chia sẻ thêm, những cây này sẽ được anh trồng tại khu vườn của gia đình hoặc chia lại cho những người có vườn rộng, muốn trồng cây để làm đẹp cảnh quan.

Trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, đang phát động chiến dịch bảo vệ môi trường sau Tết Nguyên đán. Thực tế, những cây cảnh cắt cành hay những cây nhỏ, gốc yếu không được thu gom về trồng lại sẽ bị bỏ ra bãi rác.

Dịp này, những người yêu sống "xanh" đang phát động chương trình bảo vệ môi trường, dọn dẹp cây cảnh như: Chặt nhỏ cành, thu gom đúng chỗ... để giảm bớt gánh nặng cho người thu gom rác.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dich-vu-thu-gom-cay-canh-sau-tet-dat-hang-20220218122538157.htm