Dân vội rút tiền từ NH Xây dựng: Quan chức Ngân hàng khuyến cáo

ngày 01/08/2014

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến, hệ thống của ngân hàng Xây dựng hiện vẫn đang ổn định, nên khách hàng không nên vội vàng rút tiền tại ngân hàng này, để tránh bị thiệt hại.

Liên quan đến việc khởi tố và bắt giam 3 nguyên lãnh đạo của Ngân hàng Xây dựng, 2 ngày nay, nhiều khách hàng đã rút tiền ra khỏi ngân hàng này. Ông Nguyễn Đồng Tiến cho rằng, đúng là có hiện tượng người dân rút tiền, nhưng theo số liệu thống kê thì đến ngày thứ 2 số lượng người rút tiền còn rất ít.
vncb
"Từ trước đến nay, tất cả các khoản tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại hệ thống ngân hàng nói chung đều được đảm bảo. Vì vậy, chỉ có một số khách hàng nôn nóng, rút tiền ra trước thời hạn, không được hưởng lãi suất theo quy định, thiệt hại cho người gửi tiền.

Tôi khuyến cáo người rút tiền nên bình tĩnh, tin tưởng vào hệ thống ngân hàng. Hệ thống sẽ được duy trì ổn định, khách hàng yên tâm về các quyền lợi của mình", ông Tiến nhấn mạnh.


Về việc Ngân hàng Nhà nước cho rằng giám sát chặt chẽ hoạt động ngân hàng Xây dựng, vậy có biết những hoạt động yếu kém của ngân hàng này hay không, hay đến khi cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam, Ngân hàng Nhà nước mới biết? Ông Nguyễn Đồng Tiến cho rằng, hiện nay, Việt Nam đang thực hiện quá trình cơ cấu lại các tổ chức tín dụng. Ngân hàng Nhà nước đã và đang giám sát chặt chẽ hoạt động của ngân hàng Xây dựng, vì vậy khi xảy ra sự cố, ngân hàng này cũng không bị ảnh hưởng.

Những dấu hiệu vi phạm vi phạm pháp luật của ngân hàng này cũng đã được phát hiện và xây dựng biện pháp để xử lý. Khi cơ quan pháp luật vào cuộc, ngân hàng Nhà nước đã có biện pháp phối hợp với địa phương, thông tin để người têu dùng yên tâm và có biện pháp hỗ trợ tín dụng cho ngân hàng này.

Liên quan đến tội danh khởi tố của 3 nguyên lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phỏng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho rằng, "Thủ tướng đã chỉ đạo rất chặt chẽ, không để xảy ra sự cố và thiếu sót.

Hiện vụ việc mới khởi tố và bắt giam, vẫn nằm trong thời gian điều tra, tội danh cụ thể như thế nào còn phải điều tra, xem xét cho phù hợp với hành vi vi phạm pháp luật", ông Nên cho biết.

Nguồn: VTC News

{fcomment}