Đà Nẵng : Hốt hoảng cụ ông 82 tự thiêu bằng cồn

ngày 24/08/2013

Khoảng hơn 8 giờ sáng 24/8, một cụ ông đứng trên đường Bạch Đằng (đoạn gần chợ Hàn, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đổ cồn lên người rồi châm lửa tự thiêu trước sự bàng hoàng của nhiều người.

 

Theo các nhân chứng, họ phát hiện một cụ ông ngoài 80 tuổi đi xe lăn điện mang theo một bình nhựa loại dung tích 5 lít đến địa điểm trên rồi bất ngờ tưới chất lỏng trong bình nhựa lên người, tự châm lửa khiến thân thể bốc cháy.

 

 

Hiện trường vụ người đàn ông tự thiêu
Hiện trường vụ người đàn ông tự thiêu

 

 

Sau khi phát hiện ngọn lửa, một số bảo vệ khách sạn đối diện dùng bình chữa cháy mini dập lửa cứu ông cụ. Một bảo vệ cho biết, khi phát hiện có khói, họ mới nhìn sang và phát hiện sự việc, vội mang bình chữa cháy sang nhưng lúc này quần áo của người đàn ông đã bị cháy sém.

 

Tại hiện trường xác định bình nhựa đựng dung dịch lỏng là cồn, lượng cồn trong bình còn lại một nửa. Cách hiện trường khoảng 10m là chiếc xe lăn điện mà người đàn ông này thường sử dụng hàng ngày.

 

Người dân cho biết, danh tính nạn nhân là Đặng T. (82 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Nhận tin báo, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đã đến hiện trường tiến hành sơ cứu ban đầu cho cụ T. và đưa cụ đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Sau đó, cụ T. được đưa vào mổ khẩn cấp để mở khí quản, hiện tình trạng sức khỏe rất nguy kịch.

 

Vụ việc đang được lực lượng công an điều tra làm rõ.

 
Công Bính

 


 

 

{fcomment}