Công chiếu online 5 phim ngắn của cuộc thi tài năng

ngày 31/05/2021

Sau hơn năm tháng tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị đã đi đến hồi kết với thành phẩm là năm tác phẩm phim ngắn đến từ các nhóm đạo diễn trẻ tài năng.

Năm phim ngắn xuất sắc gồm: Tiếng âm thầm đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh, Hồng y oán - đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ, Nước lặng - đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, Lại mà xem - đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu, Người hộ tang - đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Năm phim kinh dị sẽ được công chiếu. Ảnh: NSX

Các phim ngắn trong khuôn khổ cuộc thi được tuyển chọn từ hàng trăm hồ sơ dự án tham dự, trải qua quá trình tư vấn, phát triển cùng các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam và được sản xuất trong vòng ba tháng với tổng kinh phí cho năm phim lên đến một tỉ đồng.

Năm bộ phim sở hữu năm đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến máu me và chất liệu kinh dị phong phú từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam.

Trong năm bộ phim ngắn này, khán giả có thể nhận ra một số gương mặt diễn viên quen thuộc của điện ảnh Việt như Lê Công Hoàng (Thưa mẹ con đi, Cha và Con Và..), Mai Cát Vi (Hai Phượng, Anh thầy ngôi sao, Vợ ba), Thạch Kim Long (Bi, Đừng sợ; Mùa len trâu; Đỉnh mù sương),..

Mai Cát Vi trong phim Nước lặng.

Tuy đạo diễn của cả năm bộ phim đều còn rất trẻ nhưng ý tưởng, kỹ thuật kể chuyện và cách xử lý chất liệu kinh dị đều chỉnh chu và chắc tay, thuyết phục hoàn toàn hội đồng cố vấn là những nhà làm phim uy tín và giàu kinh nghiệm.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết anh bị ấn tượng mạnh bởi cả năm phim ngắn và bất ngờ trước tay nghề cao của sân chơi làm phim trẻ.

Đạo diễn phim Em chưa 18 nhận xét năm bộ phim sở hữu thứ ngôn ngữ điện ảnh sáng tạo khác biệt hẳn so với các sản phẩm web drama đang tràn ngập thị trường hiện nay và không hề kém cạnh khi so với nhiều phim điện ảnh mà chúng ta biết.

Nguồn PLO