Chủ tiệm làm tóc ở Campuchia về Việt Nam nghi mắc COVID-19

ngày 23/04/2021

Chiều ngày 23/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa phát hiện một trường hợp trở về từ Campuchia nghi mắc COVID-19.

UBND tỉnh An Giang họp bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Phước, trường hợp nói trên là Đ.T.K (23 tuổi) cùng em trai 7 tuổi xuất cảnh sang Campuchia mở tiệm làm tóc tại Chrey-thom từ năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình dịch bệnh bất ổn nên vào khoảng 8h ngày 20/4, K. cùng em trai qua bến đò Rau Cải, thị trấn Long Bình (huyện An Phú), rồi đến trình diện chốt biên phòng và được đưa về Trạm Kiểm soát tại Cửa khẩu Long Bình để khai báo y tế.

Sau đó, 2 trường hợp này, cùng với 1 người khác được chuyển về khu cách ly tập trung tại thị trấn An Phú để lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả ban đầu đều âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, sáng ngày 22/4, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, mẫu gửi về làm xét nghiệm Realtime-PCR đối với K. có kết quả nghi ngờ dương tính.

“Trường hợp này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại An Giang nên không có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng và hiện đang được cách ly Trung tâm Y tế huyện An Phú. Hiện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt hoặc khó thở. Riêng 2 F1 của trường hợp này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2” – ông Phước thông tin.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 2 ca mắc COVID-19 ở An Giang là bệnh nhân 2746 D.D.Q. (58 tuổi) vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2 sau xét nghiệm lần 2. Tuy nhiên, bệnh nhân 2747 T.T.B (52 tuổi) đã có kết quả âm tính.

Nguồn Tiền Phong