Chính thức: HLV Mancini gia hạn hợp đồng với Man City

ngày 09/07/2012

Bỏ lại sau lưng những tin đồn từ nước Nga, HLV Roberto Mancini đã chính thức gia hạn thêm 5 năm hợp đồng với nửa xanh thành Manchester.

Chiến lược gia người Ý Roberto Mancini đã gia hạn thêm 5 năm hợp đồng với đội bóng chủ sân Etihad để tiếp tục dẫn dắt Man City tới năm 2017, qua đó đập tan mọi lời đồn đoán rằng ông sẽ tới nước Nga lạnh giá để làm HLV trưởng ĐTQG nước này.

Trang web chính thức của đội bóng thành Manchester đưa tin: “CLB bóng đá Manchester City vui mừng thông báo một bản hợp đồng mới đã được ký kết giữa đội bóng và HLV trưởng Roberto Mancini. Với bản hợp đồng này, ông Mancini tiếp tục cương vị của mình tại sân Etihad tới năm 2017. Đây là điều làm hài lòng cả hai bên, nhất là sau khi ông Mancini đã đưa Man City giành chức vô địch Premier League sau 44 năm chờ đợi với chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước QPR tại vòng đấu cuối cùng”.

mancini
HLV Mancini sẽ ở lại sân Etihad tới năm 2017 

Ban đầu, Man xanh dự định chỉ gia hạn thêm 3 năm với Mancini, tuy nhiên các điều khoản cũng như thời hạn trong bản hợp đồng đã được tăng lên sau những cuộc thương thảo giữa BLĐ đội bóng với HLV người Ý và người đại diện của ông.

Chiến lược gia 47 tuổi này là người có công lớn nhất trong việc đưa nửa xanh thành Manchester lật đổ đại kình địch cùng thành phố MU, giành lấy ngôi vị đội bóng số 1 nước Anh sau 44 năm. Khả năng chèo lái của ông cùng sự đầu tư khổng lồ từ các ông chủ Ả Rập đã dần dần đưa Man City trở thành một thế lực thực sự tại xứ sương mù. Trong mùa giải vừa qua, ông đã giúp Man City có tỉ lệ chiến thắng 60%, cao nhất trong lịch sử đội bóng.

Tùng Lâm