Bến Tre: Thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh

ngày 04/04/2017

Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT cung cấp số liệu xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh.

Bến Tre: Thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh

Theo đó, chọn các huyện Giồng Trôm, Châu Thành và thành phố Bến Tre là đơn vị triển khai thí điểm trong năm học 2017-2018. Các huyện còn lại nếu có nhu cầu tiếp cận, gửi tờ trình về Sở GD&ĐT để được xem xét.

Các huyện thực hiện thí điểm chọn từ 3-5 trường mầm non có điều kiện về cơ sở vật chất (phòng học riêng hoặc bố trí từ các phòng chức năng, có hệ thống nghe nhìn) để triển khai. Riêng đối với thành phố Bến Tre có thể đăng ký số lượng nhiều hơn, kể cả trường ngoài công lập.

Chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo được chọn (hoặc đăng ký) thực hiện thí điểm tổ chức để phụ huynh đăng ký cho trẻ học tiếng Anh nếu có nhu cầu (bước đầu chỉ tổ chức cho trẻ 4, 5 tuổi). Rà soát, nắm tình hình về trình độ ngoại ngữ của giáo viên mầm non tại các đơn vị đăng ký tham gia tổ chức thí điểm trong năm học 2017-2018 để chọn lựa đối tượng tham gia lớp tập huấn trợ giảng.

Nguồn GDTĐ