Bắt nóng hai tên cướp tiệm vàng

ngày 11/07/2012

Khoảng 18g30 tối 11-7, tại tiệm vàng Hồng Ngọc (phường 1, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ cướp táo tợn. Được sự tiếp sức của hàng xóm và công an, hai tên cướp đã bị bắt ngay sau đó.

Hai tên cướp Nguyễn Xuân Thuận và Nguyễn Văn Bách tại cơ quan công an - Ảnh: Lê Dung

Bà Đỗ Thị Dung (57 tuổi, chủ tiệm vàng) kể lại: Lúc đó, tiệm đã khép cửa nghỉ bán. Bất ngờ có 2 thanh niên xông vào, một tên dùng tay bịt miêng tôi, tên kia thì kéo cửa sắt dập lại. Tôi cắn vào tay tên bịt miệng mình và tri hô. Chồng tôi từ trên lầu chạy xuống thì một tên dùng dao chém vào cổ chồng tôi nhưng bị trượt. Khi chồng tôi và 2 tên cướp đang dằn co thì tôi chạy vội ra cửa hậu để thoát ra ngoài và tri hô, đồng thời ấn nút tự động để sập cửa xuống nhằm nhốt 2 tên cướp trong nhà. Sau đó, tôi nhờ người gọi điện thoại báo cho công an.

Ông Nguyễn Văn Trương (58 tuổi, chồng bà Dung) nhớ lại: “Khi vợ tôi thoát được ra ngoài một lúc và tôi vẫn đang đánh nhau với 2 tên cướp thì hàng xóm và công an phường đã có mặt. 2 tên cướp hoảng sợ bỏ bạy lên lầu để tìm đường tẩu thoát”. Ông Trương chỉ bị thương nhẹ ở cổ và bàn tay.

Đồ nghề bọn cướp để lại hiện trường - Ảnh: Lê Dung

Ông Đỗ Trường Nhiên (bảo vệ của một công ty gần tiệm vàng Hồng Ngọc) cho biết: Ngay khi nghe tiếng hô có cướp, tôi liền gọi điện thoại cho công an phường và cảnh sát 113. Tôi chạy sang tiệm vàng thì thấy người ông Trương đầy máu và nghe tiếng bước chân của kẻ cướp chạy lên lầu. Sau đó, tôi phát hiện 2 đối tượng đang nấp trên mái nhà.

Khoảng 45 phút sau khi xảy ra vụ việc, công an TP Bảo Lộc đã bắt được 2 tên cướp. Tại hiện trường, bọn chúng để lại một ba lô đựng nhiều đoạn dây thừng, kềm bấm, đèn pin, băng keo và một túi ni lông đựng một số nữ trang vừa lấy được tại tiệm vàng…

ImageView11072012aspx
Số nữ trang chủ yếu là hàng xi mạ bọn cướp lấy được - Ảnh: Lê Dung

Ban đầu, 2 tên cướp khai nhận tên là Nguyễn Văn Bách và Nguyễn Xuân Thuận (đều 21 tuổi, cùng ngụ tại xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Cả 2 vào Bảo Lộc khoảng một tuần nay, thuê một khách sạn gần tiệm vàng và đã đến đây điều nghiên 4, 5 lần. Do tiệm vàng đã nghỉ nên toàn bộ số vàng đã được chủ tiệm đem cất, số vàng bọn cướp lấy được chủ yếu là hàng xi mạ.

Hiện, công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ DUNG