Báo Tây Ban Nha tuyệt vọng: Không thắng nổi Nhật Bản, Morocco mà đòi vô địch World Cup!

ngày 07/12/2022

Truyền thông Tây Ban Nha bị sốc trước thất bại của đội nhà ở vòng 1/8 World Cup 2022. Đa số những lời chỉ trích đều nhắm vào HLV Luis Enrique.

"Không thắng nổi hai đội tí hon mà đòi vô địch", là nhan đề bài viết trên tờ Marca của Tây Ban Nha. Bài viết này cho rằng Tây Ban Nha không xứng đáng có mặt ở tứ kết vì không thắng nổi Nhật Bản ở vòng bảng và thể hiện bộ mặt kém cỏi trước Morocco ở vòng 1/8.

"HLV gì mà không thắng nổi hai đội bóng tầm trung. Thế mà họ nói rằng Tây Ban Nha đến Qatar để vô địch World Cup 2022. Thành thật mà nói, triều đại của HLV Luis Enrique đã kết thúc rồi. Ông ấy xuất hiện khắp mọi nơi trên các mặt báo nhưng lại không để lại ấn tượng nào trên sân. Đội bóng như Tây Ban Nha không xứng đáng đi tiếp", tờ báo này viết.

Cũng trên tờ Marca, một bài viết cảm thán: "Thực hiện hơn 1.000 đường chuyền để làm gì nếu không có bàn thắng?". Tác giả bài viết chỉ ra Tây Ban Nha đã thực hiện 1.019 đường chuyền (kỷ lục giải đấu) và cầm bóng đến 63% nhưng không thể ghi bàn.

"Tây Ban Nha bị loại vì chúng tôi dở hơn Morocco. World Cup lần trước, Tây Ban Nha cũng không thể thắng họ dù lập kỷ lục về số đường chuyền. Điều đó chứng tỏ rằng việc tung ra hơn 1.000 đường chuyền không thể giúp một đội bóng tiến xa ở World Cup.

Chúng tôi chuyền bóng vô thưởng vô phạt, thiếu đi một cầu thủ có thể đưa ra những quyết định dứt khoát. Tây Ban Nha không có một ngôi sao như vậy. Luis Enrique là một HLV giỏi nhưng ông ấy không có phong độ tốt. Ông ấy cố gắng là trung tâm của mọi sự chú ý để các cầu thủ giảm áp lực nhưng điều này không hiệu quả".

Trong khi đó, tờ AS tỏ ra cay đắng vì Tây Ban Nha một lần nữa để thua trên chấm luân lưu. Tờ báo này cũng dẫn lại những trang tin thể thao lớn trên thế giới 'cười nhạo' thông tin các tuyển thủ Tây Ban Nha đã tập sút luân lưu 1.000 lần.

Cụ thể, tờ El Pais giật tít: "Tây Ban Nha không biết làm gì với trái bóng và nói lời chia tay World Cup". Tờ Le Parisien (Pháp) châm biếm: "Tây Ban Nha đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị loại trên chấm penalty bằng cách tập sút 1.000 lần". Thất bại này sẽ như một vết thương trong trái tim người hâm mộ Tây Ban Nha thêm nhiều năm nữa.

Nguồn: tienphong.vn