40 họa sĩ bán tranh gây quỹ 'Gieo nhà, gặt nhà'

ngày 01/06/2020

Trong đó có các họa sĩ nổi tiếng: Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Hồ Hưng, Huỳnh Bảo, Đoàn Quốc, Lương Bình, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… Họ tham gia với tinh thần thiện nguyện, mong muốn bán được nhiều tranh để xây được nhiều nhà tặng người nghèo.

Từ năm 2018 đến nay, quỹ này đã huy động được hơn 800 triệu đồng, trong năm 2019 đã xây 20 căn nhà cho người nghèo. Năm 2020, quỹ tiếp tục quyên góp để xây 20 căn nhà cho người nghèo, trị giá 50 triệu đồng/căn.

Tác phẩm tranh lụa “Thiếu nữ” của họa sĩ Lâm Thanh tham gia chương trình “Gieo nhà, gặt nhà” (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Họa sĩ Ngô Trần Vũ, người sáng lập Quỹ "Gieo nhà, gặt nhà", đều đặn tổ chức các chương trình quyên góp với hình thức vận động trực tiếp và đấu giá tranh. Bộ sưu tập tranh được tuyển chọn công phu để công chúng thưởng lãm trên online cảm nhận được tính đa dạng của các tác phẩm từ thể loại: màu nước, sơn dầu, acrylic… được vẽ theo phong cách hiện thực hoặc trừu tượng.

Họa sĩ Lương Bình cho biết anh và các đồng nghiệp rất mong xã hội có thêm nhiều chương trình như thế để đồng bào nghèo có nhà ở khang trang và tạo được cộng đồng họa sĩ tương thân tương ái, nhân văn hơn trong cuộc sống.

Trước khi thực hiện quỹ này, họa sĩ Ngô Trần Vũ đã từng tổ chức thành công chương trình giúp đỡ các bệnh nhân nghèo đóng viện phí. Anh có tấm lòng nhân ái, gieo duyên lành để mọi người trong xã hội cùng chăm lo cho những người nghèo đang cần sự trợ giúp.


Nguồn: Báo Người Lao Động