Xuân Quê hương 2021 đặc sắc, nhưng không có khán giả

ngày 05/02/2021

Các nghệ sỹ tham gia Xuân Quê hương 2021.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài, dù trong hoàn cảnh khó khăn, thách thức, Ủy ban Nh sẽ tổ chức duy nhất một (01) hoạt động Chương trình giao lưu nghệ thuật từ 20h10-22h00 ngày 04/02/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, .

Xuân Quê hương là chương trình thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là dịp để đồng bào xa Tổ quốc gặp gỡ, giao lưu, đón Tết vui xuân với người dân trong nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình này.

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và các nghệ sỹ Việt Nam ở nước ngoài.

Kể từ năm 1993, mở đầu bằng hội nghị gặp mặt thân mật các kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Dậu và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, đến năm 2008, chương trình được lấy tên gọi “Xuân Quê hương” do Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan và một số địa phương tổ chức là dịp để bà con người Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu nhân dịp Tết đến, xuân về.

Từ đó đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện lớn thường niên, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi năm mới đến.

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thành viên ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay có một số nét mới, đặc sắc. Chẳng hạn bài “ Gà gáy” nổi tiếng của nhạc sỹ Huy Trân sẽ được nhạc trưởng Đồng Quang Vinh phối lại với sự kết hợp giữa nhạc dân tộc và cello làm cho nó mang một hơi thở mới theo kiểu “ Đông Tây kết hợp”.

Bên cạnh đó, tiếng đàn bầu của Lệ Giang và violin của nghệ sỹ Tú “ xỉn” hay sự kết hợp của hai bố con Trần Mạnh Tuấn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho khản giả. Ngoài ra, các giọng ca của Tùng Dương, Mỹ Linh, Thu hương... cũng sẽ đem đến cho khán giả trong và ngoài nước những ca khúc ngọt ngào, say đắm.


Nguồn: Báo t/h