Vòng 14 V-League 2016: Hải Phòng nới rộng khoảng cách với Thanh Hoá

ngày 03/07/2016

Dân trí Tranh thủ việc Thanh Hoá thất bại 1-2 trước SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng, Hải Phòng tiếp tục nới rộng khoảng cách với đối thủ lên thành 7 điểm. Tuy nhiên, chính Thanh Hoá cũng bị SHB Đà Nẵng giành lấy ngôi nhì bảng sau trận thua vừa nêu.

 

Kết quả vòng 14, ngày 3/7

Sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng – Thanh Hoá: 2-1

Sân Tam Kỳ, Quảng Nam – Sài Gòn FC: 3-3

Sân Nha Trang, Khánh Hoà – B.Bình Dương: 1-1

Sân Cần Thơ, Cần Thơ – HA Gia Lai: 2-1

Sân Lạch Tray, Hải Phòng – Đồng Tháp: 3-2

Sân Vinh, SL Nghệ An – Than Quảng Ninh: 4-0

Sân Hàng Đẫy, Hà Nội T&T – Long An: 1-1

Thật ra trận Hải Phòng và Đồng Tháp trên sân Lạch Tray suýt chút nữa đã có bất ngờ. Chính đội chót bảng Đồng Tháp là những người dẫn trước đến 2-0, chỉ sau 25 phút thi đấu, bằng các pha lập công của Samson Kpenosen ở phút 11 và Thiện Chí ở phút 25.

Mãi cho đến hiệp 2, sau khi sốc lại động hình và thi đấu nghiêm túc hơn, đội bóng đất Cảng mới lật ngược tình thế bằng 3 bàn thắng của Xuân Hùng ở phút 58, Fagan ở phút 67 và Đình Bảo ở phút 71, qua đó ấn định chiến thắng 3-2.

Trận thắng này giúp cho Hải Phòng tạm thời chặn đứng chuỗi ngày sa sút của mình, đồng thời tạm nới rộng khoảng cách với đối thủ nguy hiểm nhất trong cuộc đua đến ngôi vô địch là Thanh Hoá lên thành 7 điểm.

 Hà Nội T&T bất ngờ bị ĐT Long An cầm hòa 1-1 - Ảnh: Giư Hưng

Hà Nội T&T bất ngờ bị ĐT Long An cầm hòa 1-1 - Ảnh: Giư Hưng

Ở vòng 14, đội bóng xứ Thanh bại trận trước SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng với tỷ số 1-2. Võ Huy Toàn và Gaston Merlo là những người ghi bàn cho đội bóng sông Hàn ở các phút 35 và 80, trong khi người gỡ 1-2 cho Thanh Hoá Omar.

Thua trận, Thanh Hoá không chỉ bị Hải Phòng nới rộng khoảng cách điểm, mà còn bị chính SHB Đà Nẵng vượt lên chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Hiện tại, SHB Đà Nẵng có 27 điểm, kém đội nhất bảng Hải Phòng 5 điểm.

Trận đấu có cách biệt chênh lệch nhất lại là trận đấu tưởng như cân bằng nhất. Trên sân Vinh, SL Nghệ An thắng đậm Than Quảng Ninh đến 4 bàn không gỡ.

Trận thua này tiếp tục kéo dài chuỗi ngày khá thất thường của đội bóng vùng mỏ. Đoàn quân trong tay HLV Phan Thanh Hùng có thể chơi những trận đấu rất bùng nổ, nhưng cũng có vài trận đấu khác họ thua khá đơn giản.

Thua đậm SL Nghệ An, Than Quảng Ninh cũng mất luôn cơ hội rút ngắn khoảng cách với nhóm đầu, trong bối cảnh mà đội này cũng khá giàu khát vọng vươn cao.

Ở một cặp đấu đáng chú ý khác, B.Bình Dương càng ngày càng khiến cho người xem thất vọng, nhất là khi họ chỉ có thể hoà đối thủ dưới cơ Khánh Hoà 1-1 trên sân Nha Trang. Sau khi thể hiện thái độ sớm buông xuôi trong cuộc đua đến ngôi vô địch, đội bóng đất Thủ Dầu mấy ngày gần đây không được nếm trải hương vị chiến thắng.

2 cặp đấu khác cũng kết thúc với tỷ số hoà là trận Hà Nội T&T hoà 1-1 với Long An trên sân Hàng Đẫy và Quảng Nam hoà 3-3 với Sài Gòn FC trên sân Tam Kỳ.

Riêng ở trận đấu trên sân Cần Thơ giữa chủ nhà Cần Thơ và đội khách HA Gia Lai, đội bóng đất Tây Đô giành thắng lợi bằng chiến thắng 2-1. Các bàn thắng của đội chủ nhà Cần Thơ được ghi do công của Quang Tình ở phút 26 và Hải Anh ở phút 50. Trước đó, HA Gia Lai mở tỷ số ngay phút 16, bằng pha lập công của Vũ Văn Thanh.

Không chỉ thua trận, Gỗ còn mất người, do hậu vệ Thân Toàn Thắng của Gỗ bị truất quyền thi đấu ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2.

Dù thua, nhưng khả năng trụ hạng của HA Gia Lai vẫn không bị ảnh hưởng, do đối thủ trực tiếp của họ trong cuộc đua giành suất ở lại V-League là Đồng Tháp cũng thua.

Kim Điền

Nguồn Dân trí