Valentino nỗ lực nói không với lông thú

ngày 26/05/2021

Trong nỗ lực xác định lại vị thế trong ngành thời trang của mình, Valentino đã quyết định không sử dụng lông thú, bắt đầu từ năm 2022. Thương hiệu sẽ trải qua một số thay đổi, thông báo ngừng sản xuất tại Valentino Polar, công ty lông thú của thương hiệu và chấm dứt hoạt động của thương hiệu anh em của nhà mốt là Red Valentino, bắt đầu vào năm 2024.

“Maison de Couture đối với chúng tôi có nghĩa là sự sáng tạo, tính độc đáo, sự gần gũi và một tư duy toàn diện. Lập trường không sử dụng lông thú hoàn toàn phù hợp với các giá trị của công ty chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình trong việc nghiên cứu các vật liệu thay thế nhằm quan tâm nhiều hơn đến môi trường cho các bộ sưu tập sắp tới”, Giám đốc điều hành của Valentino, Jacopo Venturini cho biết.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Valentino, công ty đã quyết định đóng cửa Valentino Polar và Red Valentino trong nỗ lực trở nên thân thiện hơn với môi trường và tập trung vào thương hiệu Valentino chính.

“Tầm nhìn thẩm mỹ của Giám đốc Sáng tạo của chúng tôi kết hợp với tinh thần nghệ nhân và sự xuất sắc của tay nghề thủ công kết hợp hoàn hảo với các công nghệ mới và các mục tiêu trong tương lai. Các sản phẩm mà khách hàng của chúng tôi hoặc những người bạn của nhà mốt, tiếp xúc hàng ngày là rất nhiều. Trong kịch bản này, việc tập trung vào một, và chỉ một thương hiệu, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển của nhà mốt”, Venturini nói.

Thông báo của Valentino được đưa ra sau khi các thương hiệu xa xỉ khác đã cam kết không sử dụng lông thú, bao gồm Michael Kors, Alexander McQueen và Gucci, những nhà mốt đã cam kết nỗ lực theo đuổi xu hướng thời trang bền vững hơn. Bộ sưu tập cuối cùng sử dụng lông thú sẽ dành cho mùa Thu/Đông 2022, trong khi bộ sưu tập Red Valentino cuối cùng sẽ được giới thiệu cho mùa Thu/Đông 2024.

Nguồn An Giang