Warren Buffett mất khoảng 1 tỷ USD khi cổ phiếu của IBM giảm 8.3%, tờ Dailymail đưa tin.
Công ty Berkshire Hathaway do tỷ phú Buffett là CEO sở hữu tới 70, 2 triệu cổ phiếu của IBM, theo báo cáo của Market Watch.
Vị tỷ phú nổi tiếng đầu tư khôn ngoan này có nguy cơ mất tới hơn 1 tỷ USDkhi IBM thông báo giá cổ phiếu của hãng giảm 8.3%, mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Warren Buffett mất khoảng 1 tỷ USD khi cổ phiếu của IBM giảm 8.3%
So với số tài khoản “khủng” của “nhà đầu tư huyền thoại” này, con số 1 tỷ USDkhông thấm vào đâu. Tuy nhiên, việc mất số tiền như thế trong lĩnh vực mà Buffett rất quan tâm là một trải nghiệm không dễ chịu đối với nhà tỷ phú.
Hồi đầu tháng 10, Buffett cho biết ông đã mất tới hàng trăm triệu USDvì hãng bán lẻ Tesco. “Với vụ Tesco, chúng tôi thực sự đã phạm sai lầm. Tôi đã sai lầm lớn hơn bất kỳ ai”, tỷ phú nói với CNBC.
Báo cáo kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý 1 khiến tỷ phú Buffett cảm thấy thất vọng. Theo báo cáo của hãng, lợi nhuận hoạt động tính trên mỗi cổ phiếu năm nay sẽ giảm 2-4% từ mức 16,64 USD/cổ phiếu trong năm 2013.
Trong một bài phát biểu, CEO của IBM là Ginni Rometty nói: “Chúng tôi rất thất vọng về hoạt động kinh doanh của mình”. IBM đang gặp khó khăn trong kinh doanh do không thích ứng kịp với xu hướng dịch chuyển sang điện toán đám mây (cloud computing).
Theo số liệu của Armonk, cổ phiếu của IBM giảm 13,05 USD/ cổ phiếu xuống còn 169 USD/cổ phiếu.
Trong khi đó, từ năm 2011, tỷ phú Buffett đã dành tới hơn 10 tỷ USD để mua cổ phiếu của IBM dù ông từng thừa nhận cảm thấy khó hiểu các kế hoạch kinh doanh trong lãnh vực công nghệ và triển vọng phát triển của các hãng này. Vị tỷ phú này sau đó tiếp tục mua cổ phiếu của IBM, nâng mức cổ phiếu của hãng đứng thứ ba trong danh mục của Buffett, chỉ sau cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo và Coca Cola.
Theo 24h
{fcomment}
-
Xoài rớt giá: Đổ đống cho heo, thương lái không buồn mua
-
Loạt thương hiệu mô tô `khủng` sắp hội tụ về Việt Nam
-
Bi bài những sự cố trong lần hẹn hò đầu tiên
-
Bàn cách diệt ‘rau sâu’ để xuất khẩu sang EU
-
SUV L4600 của Trung Quốc 'nhái' Toyota Land Cruiser
-
Thảo luận phương án đầu tư cao tốc Bắc - Nam
-
Truy tố `cậu Thủy` và đồng bọn làm giả hài cốt liệt sỹ
-
Chính thức trở thành 'ông chủ' Twitter, tỷ phú Elon Musk sa thải loạt lãnh đạo chủ chốt
-
Tây Ninh: Giao đất cho dân rồi... 'lật kèo'
-
Làn sóng chuyển việc từ công sang tư: Chọn việc vì ai?
