Top 7 Ấn tượng Việt Nam: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Bảo Đại

ngày 19/04/2022

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao thuộc xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, thác Bảo Đại là một trong những ngọn thác cao, lớn và đẹp của tỉnh Lâm Đồng. Ẩn mình giữa núi rừng, thác Bảo Đại vẫn chưa được nhiều du khách biết đến.

Thác Bảo Đại (Lâm Đồng) vừa được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 thác nước ảo diệu” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”. Ngọn thác này gây thu hút bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ giữa núi rừng Tây Nguyên.

Vừa qua, phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị vừa có hành trình chinh phục ngọn thác xinh đẹp này. Hy vọng thác Bảo Đại sẽ sớm trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Thác còn giữ nguyên được nét hoang sơ, hấp dẫn. Hệ thực vật còn giữ nguyên được sự phong phú. Đường đến chân thác là những lối đi quanh co, vắt ngang qua đồi, có lúc là đi giữa khe hẹp bên hai vách đá khá hiểm trở. Năm 2000, thác Bảo Đại được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia.

Để đến thác Bảo Đại, du khách có thể di chuyển từ Đà Lạt xuôi theo hướng Nam khoảng 60km, đến ngã ba Đại Ninh (quốc lộ 20), rẽ trái khoảng 9km theo quốc lộ 28B là đến thác. Từ TPHCM, đến ngã ba Đại Ninh du khách cũng đi theo cung đường trên.

Thác Bảo Đại chinh phục du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Ảnh: H.M

Có lẽ thác Bảo Đại là một trong những ngọn thác hiếm hoi ở Lâm Đồng giữ được nét hoang sơ, khơi gợi sự khám phá của du khách.

Nguồn: https://www.sgtiepthi.vn/top-7-an-tuong-viet-nam-chiem-nguong-ve-dep-hoang-so-cua-thac-bao-dai/