Top 5 smartphone chụp ảnh đẹp nhất không có Samsung và Apple

ngày 02/10/2020

Cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng những smartphone có camera tốt nhất của DxOmark mới đây khiến nhiều tín đồ công nghệ bất ngờ. Mẫu điện thoại mới ra mắt hồi tháng 8 của Xiaomi là Mi 10 Ultra được trang bị hệ thống 4 camera đầy ấn tượng ở mặt sau, trong khi camera selfie ở mặt trước được sử dụng cảm biến 20MP.

Camera của máy được đánh giá chụp ảnh tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Chế độ chân dung của model này mang đến độ xóa phông cao, tự nhiên, chi tiết và không bị ảnh hưởng quá nhiều khi chụp thiếu sáng, ban đêm.

Xiaomi Mi 10 Ultra trải qua nhiều bài kiểm tra của DxOMark như độ phơi sáng, độ tương phản, lấy nét, chống rung…và được chấm thông qua chấm bằng phần mềm, thường là DxO Analyzer vơi số điểm cao nhất so với những smartphone hiện tại.

Đứng ở vị trí ngay sau đó là Huawei P40 Pro với 128 điểm. Thiết bị này sở hữu cụm camera lớn với 4 ống kính bao gồm camera chính độ phân giải 50 MP, camera góc siêu rộng độ phân giải 16 MP, ống kính zoom 40 MP tiềm vọng và cảm biến ToF.

Theo đánh giá từ nhiều chuyên trang công nghệ, ảnh chụp từ chiếc smartphone này của Huawei cho chi tiết tốt. Cảm biến lớn giúp hình ảnh có độ sâu trường ảnh cùng khoảng chuyển màu sắc tốt hơn các smartphone khác.

Honor 30 Pro+ bất ngờ xuất hiện trong top 5 smartphone có camera chụp ảnh tốt nhất của DxOMark. Sản phẩm sở hữu bộ 3 camera đặt trong một khung hình chữ nhật ở phía mặt sau của máy.

Đặc biệt, Honor 30 Pro+ còn được trang bị camera selfie kép 32MP và 8MP.

Là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ lấy nét tự động toàn hướng tất cả các điểm ảnh, với khả năng đạt được lấy nét 100% điểm ảnh và lấy nét toàn hướng, Oppo Find X2 Pro xứng đáng có mặt trong danh sách này.

Đặc biệt, khi chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng, camera của máy cho chất lượng ảnh chi tiết, đo sáng tốt, thuật toán cải thiện màu sắc tự nhiên. Ngoài bộ ba camera sau, Find X2 Pro còn có một camera selfie độ phân giải 32 MP mang đến chất lượng tốt.

Một cái tên nữa của Xiaomi xuất sắc lọt top điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới hiện nay là Xiaomi Mi 10 Pro. Thiết bị sở hữu bộ 4 camera, bao gồm camera chính 108MP, camera góc siêu rộng với độ phân giải 20MP, camera tele ngắn 12MP và camera tele dài 8MP.

Trong đó, camera chính 108MP hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS giúp cho chất lượng hình ảnh chi tiết vượt trội.

Thật bất ngờ khi siêu phẩm mới của Samsung là bộ 3 Galaxy S20 Ultra lại không có tên trong top 5 của DxOMark.

Smartphone này đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách cùng với Huawei Mate 30 Pro 5G.

Xiaomi Mi CC9 Pro ''đội sổ'' top 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất.

Nguồn: Báo Kiến Thức