Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ”

ngày 29/02/2016

Chỉ vì một vài chi tiết, hay lịch sử tên tuổi không được vẻ vang các mẫu xe xịn này có khi lại bị “vạ oan” và không nhận được sự nồng nhiệt từ khách hàng.

1. Acura RLX Sport Hybrid

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 1

Acura RLX là một trong những mẫu xe sang cỡ lớn nhưng lại dễ bị lãng quên nhất trên thị trường. Trong khi đó xe vẫn có vẻ ngoài đẹp mắt, động cơ có công suất 377 mã lực và hệ dẫn động toàn bánh. Xe có thể mang theo 5 người lớn, hệ thống nội thất sang trọng, trong khi vẫn có thể đạt mức độ tiêu thụ nhiên liệu chỉ 28 mpg (8.4 l/100 km) ở đường phố và 32 mpg (7.35 l/100 km) trên đường cao tốc. Giá xe cũng hấp dẫn chỉ có hơn 60.000 USD.

2. Buick Verano Turbo

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 2

Buick Verano cũng chung số phận, chẳng khác gì một “cậu bé” không được yêu mến. Trong thực tế, Verano là một mẫu xe cỡ nhỏ cao cấp không kém gì Acura ILX. Hơn nữa xe cũng chỉ có giá hơn 30.000 USD. Sức mạnh của xe đến từ loại động cơ tăng áp có công suất 250 mã lực cùng hộp số sàn 6 cấp. Nội thất được thiết kế phong cách thời thượng, trong khi ngoại hình xe nhìn rất thông minh. Lẽ ra Verano không đáng nhận được sự phớt lờ của khách hàng.

3. Cadillac XTS

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 3

Cadillac XTS dễ bị khách hàng chê vì mang hệ dẫn động bánh sau. Thế nhưng đó có thể chỉ là “cái vạ oan” cho XTS. Mẫu sedan này vẫn thực sự có nhiều điểm tuyệt vời cho những lái xe thường xuyên phải chở khách.

4. Dodge Journey

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 4

Dodge Journey với các phiên bản Pontiac và Mercury vẫn còn chưa bán hết hàng sau khi ra mắt. Sau 8 năm xuất hiện, nhiều người còn tưởng Journey đã thực sự “chết”. Thế nhưng có nhiều người không biết, Journey dù vẫn đang cố gắng được thúc đẩy bán hàng bởi mẫu xe này có thể vẫn tự tin là một mẫu xe mạnh mẽ với động cơ Pentastar V6, cùng với thiết kế 7 chỗ ngồi, trong khi giá xe lại rẻ hơn hầu hết các đối thủ crossover 3 hàng ghế khác.

5. Honda Ridgeline

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 5

Ridgeline là mẫu xe “sống” trong thị phi “yêu và ghét”. Chiếc xe có ngoại hình tồi và không đồng nhất. Có lẽ vì thế mà Ridgeline xuất hiện nhiều nhưng vẫn không chiếm được cảm tình của nhiều người. Thế nhưng ẩn sau ngoại thất đó, Ridgeline thực sự là một mẫu bán tải tuyệt vời.

6. Honda CR-Z

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 6

Có lẽ Honda thấy hối hận khi tiếp thị rằng CR-Z là một phiên bản kế nhiệm tinh thần của CR-X. Bởi vì với lượng fan nhỏ như “chuột” của CR-X thì CR-Z nhanh chóng bị lãng quên ngay sau khi ra mắt. Mặc dù vậy CR-Z không phải là một mẫu xe tồi. Xe có hệ thống thông tin giải trí tốt, chạy nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, giá cả lại hợp lý.

7. Infiniti QX50

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 7

QX50, không cần phải nghi ngờ, đã bị cho là hết thời. Nhưng mẫu xe này vẫn rất tốt. Với động cơ V6, QX50 vẫn là một mẫu crossover đem lại trải nghiệm thú vị khi lái. Trong khi thân xe dài, QX50 đem lại sự thoải mái cho người ngồi ghế sau.

8. Lincoln Navigator

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 8

Trong thực tế cách thiết kế thân to trên khung SUV khiến Navigator hầm hố chẳng kém “mãnh thú”. Xe trang bị động cơ tăng áp V6, dung tích 3.5 lít, tạo ra công suất cực lớn nhưng vẫn sử dụng khá ít nhiên liệu. Xe có thể mang theo 8 hành khách cùng 1 tấn hàng hóa.

9. Mitsubishi Outlander

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 9

Mitsubishi ít khi được khách hàng Bắc Mỹ biết tới, đơi giản vì nó không phải là thương hiệu nổi tiếng về xe hơi. Dĩ nhiên điều đó không đúng hoàn toàn. Trong một số mẫu xe gần đây, Mitsubishi đã thể hiện được những ưu trội, điển hình như Outlander. Cùng với Dodge Journey, Outlander là một mẫu crossover nhỏ với 3 hàng ghế ngồi và động cơ mạnh V6.

10. Smart Fortwo

Top 10 xế hộp xịn, giá mềm nhưng lại bị “phớt lờ” - 10

Không có mẫu xe nào trong lịch sử gần đây lại bị cho là “trò cười” như Smart Fortwo. Khi nói đến hai thế hệ xe đầu tiên, có thể người ta vẫn cười Fortwo được. Nhưng với mẫu xe hoàn toàn mới năm 2016, tất cả những gì mà bạn ghĩ về Fortwo và lãng quên về nó thì nên gác lại. Bởi đây thực sự là một mẫu xe thông minh, rất thích hợp đi lại trong môi trường đô thị.

Nguồn 24h