Tin vịt: Làm giàu không khó!

ngày 29/05/2013

Khởi nghiệp chỉ có chừng 6 đô-la, quyết đi buôn táo, sau 2 năm đã thành tỉ phú.

 

 

Lakshmi Mittal – nhà tỉ phú người Ấn Độ kể về quá trình trở thành tỉ phú của mình trên tạp chí Time: “Khởi nghiệp tôi chỉ có chừng 6 đô-la, tôi quyết đi buôn táo, tôi mua chúng về và lau cho bóng loáng trước khi đem bán, mỗi quả táo tôi lãi được 1 cent, cứ như vậy tôi làm miệt mài trong vòng 2 năm thì bà cô tôi ở Mumbai mất, để lại cho tôi một gia sản lớn, bà ấy là một tỉ phú”
Một câu chuyện khác: Anh chàng thất nghiệp người Trung Quốc Liêu Kiến Xiêu (tên thường gọi là Liêu Xiêu) tình cờ mua được cuốn sách cũ “Để kiếm được 100 ngàn tệ”. Có điều cuốn sách này rách mất một nửa cuối. Nhưng thật tình cờ và kỳ lạ, ít lâu sau Liêu Xiêu nhặt được 50 ngàn tệ. Mặc dù rất may mắn nhưng Liêu Xiêu vẫn cứ lấy làm tiếc nuối: Phải chi mình mua được cuốn sách còn nguyên vẹn!
Kết luận: Để trở thành người giàu có thì chỉ cần gặp may mắn! Và chúng ta hoàn toàn có thể động viên mình rằng: Tôi chưa giàu có chẳng qua là tôi chưa gặp may mắn, chứ chẳng phải tôi kém tài!

*
* *

Ma ăn cỗ!
Anh Thịnh Linh Đàm, Hà Nội là một người đàn ông nổi tiếng hiền lành (lành đến… “cù lần” theo như bình luận của những người hàng xóm). Vợ anh hoàn toàn tin tưởng, thậm chí có phần hơi “coi thường” vì nghĩ rằng chồng mình có vứt ra đường cũng chẳng ai thèm nhặt. Nhưng cho đến một hôm chị bỗng giật mình tá hỏa khi phát hiện ra cô hàng xóm cùng tầng lau nhà bằng chiếc quần đùi của chồng mình. Đúng là không thể nào ngờ, tẩm ngẩm mà đấm chết voi!

*
* *

Lẫn lộn
Bản tin an ninh Pháp: “Sáng nay, tại quảng trường Vosges,  quận Marais, Paris bốn cảnh sát mặc quần áo giả làm tội phạm đã bắt giữ được ba tên tội phạm ăn mặc giả làm cảnh sát”.

*
* *

Nói là làm
Cô Võ Thị Linđa đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp miền Tây Nam Bộ. Tại thời điểm nhận vương miện cô sụt sịt hứa: “Sau cuộc thi này em hứa sẽ là đại sứ từ thiện, quan tâm giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc người già tật nguyền…”. Ít lâu sau đó người ta thấy cô kết hôn với một “cụ” chồng Đài Loan, ngoài 70 tuổi và mắc chứng “chân viết, chân xóa”. Mọi người ai nấy đều suýt xoa cảm phục vì việc giữ lời hứa của Linđa.

*
* *

Gián tiếp gọi vợ là… chó
Trong lúc cãi nhau, một người phụ nữ ngoài 40 ở Vũ Thư, Thái Bình đã dùng răng cắn vào đùi người chồng 15 năm đầu gối tay ấp làm chảy toe toét máu. Ngay sau đó anh chồng đã tới bệnh viện tỉnh cầm máu và tiêm vắc-xin Rabisin (một loại vắc-xin phòng dại). Ngay sau khi biết tin, người vợ đã nhất quyết đâm đơn đòi li dị vì cho rằng người chồng đã… xúc phạm mình.

Cử Tạ

 

 

 

 

 

{fcomment}