Tin 'việc nhẹ lương cao', từ Tây Bắc vào Long An tìm cách sang Campuchia

ngày 19/08/2022

Tin theo lời rủ rê 'việc nhẹ lương cao'của một đối tượng trên mạng xã hội, Vàng A Chía được dẫn từ tỉnh Sơn La đến tỉnh Long An để tìm cách xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Tuy nhiên, do sợ bị lừa nên Vàng A Chía đã bỏ trốn, vào nhà dân xin giúp đỡ…

Ngày 19/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) phối hợp với Công an huyện Đức Huệ lấy lời khai của Vàng A Chía (SN 2001, dân tộc H’Mông, quê Sơn La) để làm rõ đường dây dụ dỗ người xuất cảnh trái phép sang Campuchia để làm “việc nhẹ lương cao”.

Trước đó, rạng sáng 18/8, ông N.V.H (ngụ ấp 6, xã Mỹ Quý Tây) nghe thấy tiếng chó sủa phía sau nhà nên thức dậy kiểm tra. Tại đây, ông H phát hiện Vàng A Chía đang núp phía sau nhà. Hỏi thăm, Vàng A Chía cho biết vừa bỏ chạy khỏi một nhóm người và vào nhà ông H nhờ giúp đỡ. Ông H gọi điện báo với đồn biên phòng.

Vàng A Chía làm việc với cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Vàng A Chía cho biết, thông qua mạng xã hội (Facebook) Vàng A Chía được một người đàn ông dụ dỗ sang Campuchia với lời hứa “việc nhẹ lương cao”, tất cả chi phí di chuyển phía trung gian sẽ lo hết.

Do không có việc làm nên Vàng A Chía đồng ý và làm theo hướng dẫn của người đàn ông này. Người đàn ông trên cho biết, Vàng A Chía sẽ được di chuyển qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để làm việc một cách…hợp pháp.

Tin lời, Vàng A Chía bắt xe từ Sơn La vào TP Hồ Chí Minh rồi theo một người đến biên giới Campuchia để tìm cách xuất cảnh trái phép. Khi đến biên giới thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Vàng A Chía nhận thấy đường đi không giống với trao đổi ban đầu. Sợ bị lừa nên Vàng A Chí đã lợi dụng trời tối, bỏ chạy rồi vào nhà dân nhờ giúp đỡ.

Nguồn: cand.com.vn