Thầy Park khiến Shin Tae-yong nhận thất bại tệ nhất lịch sử bóng đá Indonesia

ngày 07/05/2022

HLV Shin Tae-yong đã tạo nên kỷ nguyên tồi tệ nhất của bóng đá Indonesia tại SEA Games.

Indonesia đã khởi đầu không tốt tại SEA Games 31 khi bị chủ nhà Việt Nam đánh bại 3 bàn không gỡ trong lượt trận đầu tiên bảng A trên sân Việt Trì, Phú Thọ. So với hai kỳ SEA Games trước, kỷ nguyên của Shin Tae-yong là tệ nhất.

Tại SEA Games 2019 trên đất Philippines, U-23 Indonesia đã giành chiến thắng 2-0 trước đội bóng khó chơi Thái Lan trong trận mở màn. Khi đó, HLV Indra Sjafri là người dẫn dắt Indonesia.

HLV Shin Tae Yong dẫn dắt Indonesia đến khởi đầu tệ nhất lịch sử trong các lần tham dự SEA Games. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Indonesia ghi được hai bàn với pha lập công của Egypt Maulana Vikri và Osvaldo Haay cho dù Thái Lan khi đó là đương kim vô địch, còn Indonesia chỉ được xem là chú ngựa ô của giải.

Indonesia đã chơi phòng ngự chặt chẽ trước Thái Lan. Trong khi đó, tuyến trên của họ chơi cực kỳ sinh động và hiệu quả với những cầu thủ có kỹ thuật và rất điềm tĩnh. Osvaldo là mũi nhọn trên hàng tiền đạo Indonesia được hỗ trợ bởi tiền vệ Evan Dimas.

Khởi đầu trơn tru này giúp Indonesia tiến thẳng đến trận chung kết tái đấu với đội đầu bảng Việt Nam. Cuối cùng, Evan Dimas và đồng đội đành phải hài lòng với tấm HCB sau khi thua Việt Nam 0-3.

HLV Park Hang-seo đã khiến người đồng hương Shin Tae-yong lập "kỷ lục" buồn. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Trong khi đó, tại SEA Games 2017 ở Malaysia, Indonesia cũng gặp đối thủ khó chơi trong ngày mở màn. Một lần nữa đối thủ của Indo lại là Thái Lan. Đội bóng trẻ của Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Luis Mila đã kết thúc trận đấu với tỉ số hòa 1-1. Indonesia ghi được bàn thắng từ quả phạt đền của Septian David Maulana.

Tại SEA Games 2017, Indonesia chỉ giành HCĐ sau khi để thua chủ nhà Malaysia ở bán kết và thắng Myanmar ở trận tranh HCĐ. Thất bại 0-3 trước Việt Nam là lần thứ hai trong lịch sử Indonesia thua trận mở màn SEA Games.

Tại SEA Games 2015 ở Singapoe, Indonesia nhận thất bại 2-4 trước Myanmar. Như vậy, HLV người Hàn Quốc, Shin Tae-yong đã tạo ra kỷ lục tệ nhất lịch sử những lần tham dự SEA Games của Indonesia sau thất bại 0-3 trước Việt Nam.

Indonesia tạo nên kết quả tệ nhất lịch sử các lần tham dự SEA Games sau trận thua Việt Nam. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Vậy điều gì đã khiến Indonesia có khởi đầu tệ hại nhất lịch sử SEA Games. Nếu nhìn vào đội hình của HLV Shin Tae-yong mang đến SEA Games 31, U-23 Indonesia gần như không có tiền đạo thực thụ nào.

Hàng tiền vệ Indonesia cũng thiếu sự ăn ý và sáng tạo dù HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong đã điền tên hai cầu thủ trên 23 tuổi Ricky Kambuaya và Marc Klok tham dự SEA Games lần này.

Trong khi đó, ở giải đấu năm 2019, Indonesia có Osvaldo Haay chơi rất hay và cực kỳ hiệu quả. Ngoài sự điềm tĩnh và kỹ năng tốt, Haay còn nhận được sự hỗ trợ ăn ý của hàng tiền vệ từ Evan Dimas ở tuyến giữa và Egypt Maulana ở hai cánh.

Đội hình U-23 Indonesia không có sát thủ thật sự nào tại SEA Games 31. ẢNH: BOLA

Ở giải năm 2017, Indonesia cũng có sự xuất hiện của Marinus Wanewat trong vai trò tiền đạo cắm. Marinus Wanewat kết nối với Septian David và Evan Dimas giúp hàng công của Indonesia hoạt động trơn tru hơn.

Nguồn: https://plo.vn/thay-park-khien-shin-tae-yong-nhan-that-bai-te-nhat-lich-su-bong-da-indonesia-post679012.html