Tết thiếu nhi của những em nhỏ đặc biệt

ngày 02/06/2022

Chương trình sân khấu 'Em là Hoa hồng nhỏ' và triển lãm tranh 'Ước mơ hồng' là hoạt động ý nghĩa giúp các em nhỏ vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Hôm nay (1/6), nhân ngày Tết thiếu nhi – ngày Tết mong chờ của hàng triệu em nhỏ đã đến với các bệnh nhi điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW qua chương trình sân khấu “Em là Hoa hồng nhỏ” và triển lãm tranh “Ước mơ hồng”.

Niềm vui của những em bé nhân ngày 1/6

Chương trình là sân chơi đặc biệt đối với các em

Tại đây, các con đã được hòa mình vào không khí tràn ngập niềm vui và tiếng cười qua những ca khúc, điệu nhảy vui nhộn đến từ các nghệ sĩ, các nhóm tình nguyện. Các em nhỏ còn được thể hiện kiến thức và hiểu biết về những vị anh hùng dân tộc qua màn đố vui với những câu hỏi thú vị về lịch sử, văn hóa.

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục độc đáo do chính các bệnh nhi thể hiện. Mặc dù mang trong mình những căn bệnh máu hiểm nghèo, dù hàng ngày phải vượt qua những mũi tiêm tủy và những đợt truyền hóa chất mệt mỏi, đau đớn nhưng sau những cơn đau, các con vẫn say sưa tập nhảy, tập diễn kịch như bao em nhỏ khỏe mạnh khác.

Không chỉ tạo sân chơi cho các em nhỏ có đam mê múa hát, biểu diễn, với sự hỗ trợ của các nhóm thiện nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu TW còn phát động hoạt động vẽ tranh cho các bệnh nhi và tổ chức triển lãm tranh “Ước mơ hồng”.

Đây là hoạt động ý nghĩa với các em nhỏ

Các em nhỏ tự tin biểu diễn trên sân khấu

Đây là món quà tinh thần động viên các bệnh nhi vượt qua bệnh tật

Theo đó, rất nhiều bạn nhỏ có cơ hội được thể hiện năng khiếu hội họa và hơn hết, những gam màu tươi sáng đã mở ra cho các con một thế giới tràn ngập ước mơ và trí tưởng tượng bay bổng.

Với 30 bức tranh được trưng bày tại triển lãm tranh “Ước mơ Hồng”, chúng ta có thể thấy, đau đớn, bệnh tật chẳng thể phủ những sắc màu u ám lên tâm hồn các con. Nét vẽ của các con vẫn rực rỡ sắc màu và đầy ước mơ, hy vọng vào những điều tốt đẹp, tươi sáng.

Tại chương trình, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự xúc động trước sự tâm huyết của các nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ để các con được tham gia các hoạt động nhân ngày Tết thiếu nhi.

Tình cảm, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã đem đến cho các con niềm vui và giúp cha mẹ các con cảm nhận được cộng đồng, xã hội luôn ở bên, đồng hành với gia đình người bệnh. ThS. Lê Lâm gửi lời chúc các con sớm bình phục và cha mẹ các con hãy luôn nhìn về tương lai và thấy ánh sáng ở phía trước để cùng các con vượt qua bệnh tật.

Như vậy, sau gần 2 năm vắng bóng các chương trình sân khấu do dịch bệnh, năm nay, với tình cảm, tâm huyết của các nhà hảo tâm và các y bác sĩ, nhân viên công tác xã hội, các con đã có một ngày hội của thiếu nhi thực sự ý nghĩa, giúp các con và gia đình có thêm động lực và sức mạnh tinh thần để vượt qua bệnh tật, đúng như thông điệp của chương trình dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào “Mỗi em nhỏ đều xứng đáng được chăm sóc và yêu thương”.

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/tet-thieu-nhi-cua-nhung-em-nho-dac-biet-a555074.html