Siêu thị đua nhau bán hàng ‘giá rẻ nhất’

ngày 15/11/2014

Cạnh tranh trên thị trường phân phối đang diễn ra gay gắt nên các siêu thị đua nhau mở các chương trình bán hàng giá rẻ nhằm thu hút khách.

2014 là năm thị trường phân phối hoạt động sôi nổi. Sau khi Lotte Center Hà Nội khai trương, thị trường đón nhận thêm một trung tâm thương mại nữa. Cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn nên các siêu thị mở ra nhiều chương trình khuyến mại để hút khách.


Giảm giá là một trong những cách phổ biến nhất mà các siêu thị áp dụng. Những gia đình sinh sống gần OceanMart, Coopmart, Fivmart, Big C,… thường xuyên nhận được những tờ rơi giới thiệu các sản phẩm giảm giá mạnh.

BigC
Các siêu thị nỗ lực giảm giá bán


Ngoài cách “kinh điển” này, một số siêu thị sử dụng thêm nhiều “tuyệt chiêu” khác nhau. Trên phố Trương Định, Coopmart trưng tấm biển khổng lồ khẳng định mua hàng tại siêu thị Coopmart rẻ không khác gì mua hàng ngoài chợ truyền thống.

Trong khi đó, dù siêu thị lúc nào cũng đông khách, Big C vẫn tìm cách cung cấp sản phẩm với giá tốt hơn cho khách hàng. Kể từ tháng 11, hệ thống Big C triển khai Chương trình cam kết giá.

Chương trình được thực hiện thông qua nhiều hình thức, đặc biệt là những đợt khuyến mại giảm giá sâu. Theo Big C, lợi ích mà khách được hưởng chính là mua sản phẩm với giá rẻ nhất thị trường.

Quan trọng hơn, Big C để khách hàng kiểm tra giá bán của các sản phẩm tiêu dùng nhanh tại siêu thị so với giá bán của các siêu thị khác nằm trong bán kính 7km tính từ Big C. Nếu khách tìm thấy sản phẩm tương đương tại siêu thị khác rẻ hơn ở Big C, siêu thị này sẽ tặng sản phẩm cho khách.

Dù siêu thị nào chiếm được lợi thế trong các đợt khuyến mại thì khách hàng vẫn là người được hưởng lợi nhất, tất nhiên phải với điều kiện chất lượng hàng hóa được đảm bảo.

Theo VTC News

{fcomment}