Sẽ xử lý nặng GV đánh đồng nghiệp, gây náo loạn trường

ngày 20/10/2016

“Với tư cách là đồng nghiệp, hành động của cô Lê Thị Cúc là không thể chấp nhận được. Cơ quan công an sẽ làm rõ và xử lý nặng đối với hành vi này” - ông Mai Tấn Linh, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho hay.

Ngày 19-10, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết Thanh tra Sở đã họp sơ bộ và ra quyết định xử phạt hành chính5 triệu đồng, đồng thời đình chỉ công tác một tháng đối với cô giáo Oanh (giáo viên mỹ thuật Trường Tiểu học và THCS Đức Trí, quận Hải Châu).

Cô Oanh là giáo viên liên quan đến việc làm học sinh HG bị xước má. Sau đó phụ huynh của em là cô Lê Thị Cúc (giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà) đã xông vào đánh nhầm một cô giáo khác, gây loạn cả trường học.

Trao đổi vớiPháp Luật TP.HCM,ông Linh cho hay vụ việc cô giáo đánh cô giáo khi đón con tại Trường Đức Trí là rất đáng tiếc đối với ngành giáo dục. “Dù việc làm học sinh xước má là vô tình và không nghiêm trọng nhưng cũng cần phải xử lý. Chiếu theo quy định thì cô Oanh đã vi phạm lỗi xâm phạm thân thể học sinh” - ông Linh nói.

Do vậy, Sở căn cứ khoản 2 Điều 21 Nghị định 138 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục để xử lý.

Về hành động của cô Cúc, ông Linh cũng cho biết khi chưa tìm hiểu cụ thể sự việc đã lao vào đánh người, đánh nhầm giáo viên là rất nghiêm trọng.

Trước đó khoảng 16 giờ 35 ngày 12-10, cô Cúc dắt theo con đang học lớp 3/4 với một vết xước trên mặt đến Trường Đức Trí và bất ngờ lao tới tát túi bụi cô Lan Anh đang làm nhiệm vụ trả học sinh giờ tan lớp. Cô Lan Anh không kịp tự vệ và bị ngã, gây thương tích. Cô Cúc đánh xong thì mới biết là đánh nhầm người.Sau đó Ban Giám hiệu Trường Đức Trí mời cô Cúc và em HG vào làm việc. Tại đây, em HG cho biết em bị cô Oanh đánh trong giờ ngủ trưa vì nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, HG cho biết khi bị cô đánh thì không thấy gì, ngủ dậy mới thấy rát mặt và có vết xước ở má.

Trường Đức Trí triệu tập cô Oanh đến làm việc. Khi cô Oanh vừa bước vào thì cô Cúc rút điện thoại, ép cô Oanh vào tường quay clip để tung lên mạng. Sau đó cô Oanh hoảng sợ bỏ chạy nhưng cô Cúc đóng cửa phòng và tiếp tục quay phim.

Một lúc sau thì chồng cô Cúc cũng vừa tới và giật lấy micro, xô xát với các thầy cô trong trường làm một cô giáo chảy máu tay. Sự việc gây hoảng loạn trong trường. Ngày 13-10, cô Cúc đến Trường Đức Trí rút hồ sơ chuyển trường cho con.

Nguồn 24h