NK141: Mang súng về nhà vợ... phòng thân

ngày 09/10/2013

Kiểm tra túi áo người đàn ông, cảnh sát 141 phát hiện khẩu súng colt tự chế. Anh ta khai được người bạn Hải Phòng cho và trên đường mang về nhà vợ ở Hà Nội cất phòng thân.

Ngày 8/10, tổ công tác đặc biệt Y7/141 công an Hà Nội do Trung tá cảnh sát giao thông Lưu Mạnh Tuyến làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Pháp Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện 2 người đi trên xe máy có biểu hiện khả nghi, đã ra hiệu dừng xe.

Kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong túi áo người ngồi sau có một khẩu súng colt tự chế đựng trong chiếc tất. Trong cốp xe có một bình xịt hơi cay và một con dao nhọn dài chừng 20cm. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện 3 gói ma túy đá, 10 viên ma túy tổng hợp, gói nhỏ cần sa và một bộ dụng cụ đập đá.

NK141: Mang súng về nhà vợ... phòng thân - 1

Số vũ khí hai người đàn ông mang theo.

Người điều khiển xe khai tên Lê Đức Dũng (32 tuổi ở Thái Thụy, Thái Bình), có tiền sự về tội Sử dụng trái phép chất ma túy. Còn người ngồi sau tàng trữ súng là Phan Quốc Chính (38 tuổi ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có 2 tiền án về tội Tàng trữ và Mua bán chất ma túy.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định chiếc xe mà 2 người điều khiển là tài sản trộm cắp.

Dũng đã thừa nhận toàn bộ số vũ khí trên là của mình. Riêng khẩu súng do một người bạn ở Hải Phòng cho và đang mang lên nhà vợ ở Hà Nội để cất giấu, phòng thân.

Chính là anh rể của Dũng. Cả 2 được giao cho Phòng cảnh sát hình sự điều tra.

{fcomment}