Từ sáng sớm nay 17/2, tức 10/1 Âm lịch, hàng ngàn người dân đã đổ về các điểm bán vàng ở Hà Nội để mua vàng. Nhiều người chọn vàng có hình mặt khỉ để cầu may đầu xuân Bính Thân.
Theo quan niệm dân gian, ngày mồng 10 tháng giêng là ngày vía Thần Tài nên nhiều người dân muốn mua vàng để cầu may mắn đầu xuân. Mua vàng cầu may dịp năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam. Mua vàng để tích trữ tài sản và giàu ý nghĩa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc.
Nhu cầu của người dân chủ yếu là mua những miếng vàng từ 5 phân đển nửa chỉ cầu may mắn chứ không mang tính chất thương mại. Năm nay là năm Bính Thân (năm khỉ) nên rất nhiều người tìm mua bằng được những miếng vàng có hình con khỉ để lấy may.
BàLê Thị Thái (đường Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) cho biết: "Từ sáng giờ tôi đã phải đi tới 3 tiệm vàng mới mua được một miếng vàng 5 chỉ hình mặt khỉ ưng ý. Bởi theo tôi hôm nay là ngày vía Thần Tài , năm nay lại là năm khỉ (Bính Thân) thì mua được miếng vàng hình con khỉ mới hy vọng gặp nhiều may mắn hơn những miếng vàng khác".
Anh Nguyễn Tuấn Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) và nhiều người khác lại không cầu kỳ, khi hỏi mua vàng miếng có hình con khỉ trên một của hàng vàng trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng không có, anh đã chuyển sang mua vàng nhẫn.
"Đầu năm tiền cũng không có nhiều mua chút vàng cầu may thôi, không mua được miếng hình con khỉ tôi mua 4 chỉ vàng nhẫn. Tôi mua để cầu may đầu năm mới và đây cũng là một cách tiết kiệm" - anh Nam chia sẻ.

Tại một cửa hàng vàng trên đường Xuân Thủy (Cầu giấy, Hà Nội) ngay từ 6h sáng, hàng trăm người dân đã xếp hàng chờ mua vàng trong ngày vía Thần tài (ngày 10/1 âm lịch).

Theo các nhân viên ở cửa hàng cho biết, vào giờ này năm ngoái, lượng người đến mua vàng đông hơn năm nay

Trong ngày này, với tâm lý mua vàng không chỉ làm đẹp mà để còn cất giữ tài sản và người dân tin rằng, mua vàng trong ngày này sẽ gặp nhiều may mắn, không quan trọng mua ít hay nhiều

Các em nhỏ theo chân bố mẹ đi mua vàng, chị Lan (đường Trần Bình -Cầu Giấy, HN) cho biết: "tôi đến đây mua một chỉ ít vàng cho cháu lấy may đầu năm chứ nhà cũng không có tiền để mua nhiều".

Người dân vừa xếp hàng vừa xem giá vàng thay đổi liên tục trên bảng giá trước cửa hàng

Bên trong cửa hàng đông nghịt, nhân viên cửa hàng vất vả hướng dẫn kháchthủ tục mua vàng

Có người mua ít để lấy may mắn đầu năm, tuy nhiên cũng không ítngười mua nhiều, nhất là những người làm ăn kinh doanh

Bên cạnh dòng sản phẩm trang sức với thiết kế sang trọng, đón đầu xu hướng ngày Thần Tài, ngoài sản phẩm vàng miếng, các công ty còn ra mắt dòng sản phẩm như ông Phúc Tài Lộc, miếng vàng Tài Lộc - mặt khỉ Bính Thân 1 chỉ, cùng dòng nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Anh Năm vui mừng khoe 4 vàng nhẫn 1 chỉ "năm nào nhà tôi cũng mua. Năm nay mua được mấy chỉ vàng nhẫn, chia cho mỗi người trong gia đình 1 chỉ, đeo lấy may mắn", anh Nam chia sẻ.

Khoảng gần 8h sáng, người dân đổ đến mua vàng mỗi lúc một đông khiến giao thông trước của hàng vàng ùn tắc cục bộ. Lực lượng dân phòng túc trực giải tỏa ùn tắc.

Tại một cửa hàng vàng trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) người dân xếp hàng từ ngoài đường...

...vào trong cửa hàng

Tại cửa hàng này có bán vàng hình con khỉnên khá đông người tìm đến mua trong ngày vía Thần tài năm con khỉ (Bính Thân)

Một nhóm khách hàng thích thú, ngắm ngía một miếng vàng có hình con khỉ

Dự kiến trong ngày hôm nay, người dân đổ đến các cửahàng mua vàng đến tối
Nguồn 24h
-
Nhật Bản chế tạo máy bay săn ngầm đối phó Trung Quốc
-
Thuê ngoài phòng marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
-
Giám đốc điều hành HSBC John Flint bất ngờ từ chức
-
Bộ Tài chính: Giá sữa không giảm đến hết năm 2016
-
Uống nhầm nước tro tàu, bé gái 4 tuổi bị bỏng thực quản
-
Sử dụng chất tạo nạc: Quá nhiều “ông lớn” vi phạm!
-
Bật tăng, giá vàng SJC lên ngưỡng 61,5 triệu đồng phiên đầu tuần
-
Khám phá thú vị về thai nhi 3 tháng đầu
-
Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết
-
7 năm bế tắc sau cổ phần hóa của Hãng phim truyện Việt Nam
