Nghẹt thở giải cứu mẹ già bị con trai đổ xăng dọa đốt

ngày 09/10/2015

Do mâu thuẫn về chuyện nhà cửa, bà Gái và cháu nội bị con trai ruột khóa trái cửa, đổ xăng dọa đốt nhà.

Nghẹt thở giải cứu mẹ già bị con trai đổ xăng dọa đốt - 1

Nghẹt thở giải cứu người mẹ già bị con trai đổ xăng định đốt nhà. Ảnh: Phạm Duẩn

Chiều nay, 8/10, sau khoảng 1 giờ 30 phút nỗ lực giải cứu, lực lượng công an cùng Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã giải thoát được bà Vũ Thị Gái (tức Quý, 71 tuổi, ở 166 Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và cháu nội ra khỏi chính ngôi nhà của mình ở 166 Cát Dài.

Kẻ đổ xăng định châm lửa đốt nhà chính là con trai cả bà Gái tên là Nguyễn Minh Tuấn (45 tuổi) đã bị lực lượng công an khống chế, bắt gọn. Gần 16h chiều nay, 8/10, cuộc giải cứu đã thành công, Tuấn bị đưa về trụ sở công an quận Lê Chân tạm giữ.

Nghẹt thở giải cứu mẹ già bị con trai đổ xăng dọa đốt - 2

Nhiều xe chuyên dụng PCCC được điều đến tham gia giải cứu. Ảnh: Phạm Duẩn

Một người hàng xóm chứng kiến vụ việc cho biết khoảng 14h cùng ngày, sau khi bà Gái kêu cứu, lực lượng cảnh sát PCCC khá hùng hậu với hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng 4 xe chữa cháy chuyên dụng có mặt tại nhà bà Gái.

Lực lượng chức năng không thể tiếp cận được phía trong nhà bà Gái vì Tuấn (con trai bà Gái) đã khóa trái cửa bên trong. Sau khi hội ý, lực lượng PCCC đã phá cửa, phun nước và cùng lực lượng công an xông vào trong nhà giải cứu bà Gái cùng cháu nội, đồng thời khống chế, bắt gọn Tuấn và giải đi từ cửa thoát hiểm phía sau nhà.

Nghẹt thở giải cứu mẹ già bị con trai đổ xăng dọa đốt - 3

Công an lấy lời khai của bà Gái. Ảnh: Phạm Duẩn

Bà Gái cho biết hai mẹ con bà gần đây có nảy sinh mâu thuẫn, trong đó có liên quan đến việc bán căn nhà mặt tiền 166 Cát Dài giá hơn chục tỷ đồng. Đến trưa nay, 8/10, sau hồi cãi vã, Tuấn đã đổ can xăng mua từ trước ra nhà rồi khóa trái cửa nhà lại từ phía trong và đe dọa châm lửa đốt. Quá hốt hoảng, bà Gái đã nhanh trí gọi lực lượng công an và cảnh sát PCCC đến giải cứu.

Nghẹt thở giải cứu mẹ già bị con trai đổ xăng dọa đốt - 4

Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem. Ảnh: Phạm Duẩn

Được biết, hai mẹ con bà Gái đều là Việt kiều Canada.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, khá đông người dân hiếu kỳ dừng xe xem vụ việc. Hiện trường nồng nặc mùi xăng. Có khoảng 70 cán bộ, chiến sỹ công an, cảnh sát PCCC TP Hải Phòng tham gia vụ giải cứu nghẹn thở này.

Nguồn 24h