Nàng WAGs Huyền Mi: 'Anh Quyết giành Quả bóng vàng không có gì bất ngờ'

ngày 13/01/2021

Với 526 điểm, bỏ xa hai người xếp sau là trung vệ Bùi Tiền Dũng (162 điểm) và Quế Ngọc Hải (124 điểm), Văn Quyết đã lần đầu tiên trong 10 năm thi đấu chuyên nghiệp giành Qua rbongs vàng.

Trước đó, Văn Quyết từng hai lần đoạt Quả bóng bạc vào các năm 2014, 2015 và hai năm liên tiếp nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc 2010, 2011. Quả bóng vàng 2020 có lẽ là mảnh ghép còn thiếu duy nhất trong bộ sưu tập của Văn Quyết.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Cùng con trai vào TP.HCM để dự gala Quả bóng vàng cùng chồng, nàng WAGs Huyền Mi không bất ngờ khi Văn Quyết được xướng tên.

"Tôi rất vui và hạnh phúc. Cá nhân tôi không quá bất ngờ. Với những nỗ lực của anh ấy thì danh hiệu Quả bóng vàng rất xứng đáng. Anh Quyết hôm nay rất xúc động, nhìn anh ấy như vậy tôi cũng xúc động theo. Cảm ơn chương trình đã ghi nhận những nỗ lực của cầu thủ. Giải thưởng này sẽ là nguồn động viên giúp anh cố gắng hơn", Huyền Mi chia sẻ.

"Giải thưởng này anh ấy mong chờ rất lâu rồi. Tôi nghĩ cầu thủ nào cũng mong muốn được danh hiệu này ít nhất một lần trong đời. Anh Quyết là một cầu thủ chuyên nghiệp. Anh ấy luôn đón nhận và coi những sự thăng trầm như một phần tất yếu của công việc để cố gắng hơn nữa", nàng WAGx nói thêm.

Gia đình hạnh phúc của Văn Quyết.

Trên bục nhận danh hiêu, Văn Quyết không giấu được niềm: "Hôm nay là một ngày đặc biệt với tôi. 10 năm trước, tôi từng nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc, cũng tròn 10 năm tôi thi đấu chuyên nghiệp và 10 năm khoác áo tuyển Việt Nam. Tôi đã chờ rất lâu để giành danh hiệu này. Tôi muốn cảm ơn trung tâm bóng đá Thể Công - Viettel, nơi đã phát hiện và đào tạo ra tôi. Tôi xin cảm ơn Hà Nội FC, nơi cho tôi trưởng thành như ngày hôm nay".

Trong năm 2020 ảnh hưởng vì dịch Covid-19 khiến tuyển Việt Nam không thi đấu, tiêu chí xét Quả bóng vàng dựa vào màn trình diễn của các cầu thủ ở giải quốc nội.

Văn Quyết đã có một mùa giải thi đấu thăng hoa, chơi đủ 20 trận với tổng cộng 1755 phút ở V-League. Trung bình mỗi trận Văn Quyết tung 42 đường chuyền, với tỷ lệ thành công là 76%, tham gia vào 20 tình huống tấn công dẫn tới bàn thắng, trong tổng số 37 bàn của đội Á quân V-League 2020.

Văn Quyết cũng góp công lớn giúp Hà Nội bảo vệ chức vô địch Cup Quốc gia 2020 và mới đây giành Siêu Cúp Quốc gia sau trận thắng Viettel.


Nguồn: VOV