Lờ lệnh cấm, phà cố tình “cõng” ô tô qua sông

ngày 15/08/2013

Bất chấp quy định cấm vận chuyển ô tô, hàng ngày hai bến phà Hồng Vân - Mễ Sở và Hồng Vân - Bình Minh (Hà Nội) vẫn hồn nhiên “cõng” ô tô qua sông, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của nhiều hành khách.

 

 
Hai xã Mễ Sở, Bình Minh thuộc huyện Văn Giang và Khoái Châu của tỉnh  Hưng Yên, và xã Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội) nằm dọc hai bên bờ sông Hồng. Nhu cầu đi lại, giao thương của người dân giữa các địa phương này tăng cao.

 

Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, khi mùa mưa lũ đến, để đảm bảo an toàn cho hành khách đi phà, cơ quan chức năng đã đặt biển cấm ô tô lên xuống phà. Tuy nhiên bất chấp quy định cấm, hàng ngày hai bến phà trên vẫn vô tư “cõng” hàng trăm lượt xe ô tô lớn nhỏ qua sông.

 

Có chuyến phà, chủ phà “nhét” tới 5 - 6 ô tô; người đi xe đạp, xe máy len lỏi giữa những chiếc ô tô trên phà. Tính mạng của người đi phà bị đe dọa nghiêm trọng. Trong khi đó, những điều kiện về an toàn đường thủy không hề đảm bảo, mỗi chiếc phà chỉ trang bị vài áo phao cũ nát, được buộc chắc chắn bên hông; nếu chẳng may có tai nạn xảy ra, đoán chắc rằng những chiếc áo phao này không thể phát huy tác dụng.
 
Nguyễn Dương

 

Nguyễn Dương

 


 

 

{fcomment}