Lexus LS sedan hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại Detroit 2017

ngày 13/12/2016

Chiếc Lexus LS sedan thế hệ thứ năm hoàn toàn mới sẽ trình làng tại Triển lãm North American International Auto Show 2017 vào tháng tới.

Toyota từng tạo cú hit với thương hiệu xe hơi sang trọng bằng mẫu sedan Lexus LS 400 vào năm 1989, trình làng lần đầu tiên tại Triển lãm ôtô Detroit. Khi đó, chiếc sedan LS đã ghi được dấu ấn bằng cách cung cấp hiệu suất tuyệt vời, sự yên tĩnh và sang trọng phù hợp, vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ của nó ở thời kỳ đó.

Mới đây, Lexus tiếp tục tiết lộ, mẫu xe LS sedan thế hệ thứ năm hoàn toàn mới sẽ trình làng tại Triển lãm North American International Auto Show 2017 vào tháng tới. Chiếc xe được kỳ vọng là chiếc xe “đẳng cấp thế giới” sẽ được bán tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới, tự hào với “hình dạng táo bạo và hình bóng tương tự một bản coupe”.

Lexus LS sedan hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại Detroit 2017 - 1

Lexus LS sedan hoàn toàn mới sẽ được tiết lộ tại Triển lãm ôtô Detroit 2017

Lexus cho biết, nền tảng cấu trúc hoàn toàn mới của thương hiệu Toyota dành cho các loại xe sang trọng (GA-L). Nền tảng ổ đĩa phía sau bánh xe mới này là một phiên bản mở rộng từng sử dụng trong chiếc coupe LC 500 tuyệt đẹp. Nó sẽ cung cấp một kinh nghiệm năng động hơn trên mọi cung đường. Bên cạnh đó, chiếc Lexus mới sẽ sở hữu một cabin rộng rãi, sang trọng và công nghệ tiên tiến. Chiếc xe cũng có thể sẽ được trang bị hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson. Đối thủ cạnh tranh chính gồm Mercedes-Benz S-Class và BMW 7 Series.

LS sedan hoàn toàn mới dự kiến sẽ có chiều dài 5.225 mm, rộng 1.900 mm, chiều dài cơ sở ít nhất 3.000 mm. Với kích thước này, chiếc xe mới sẽ lớn hơn so với phiên bản LS hiện tại, đồng nghĩa với việc không gian cabin được cải thiện.

Nguồn 24h