Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ với Phương án 0 tuổi.

ngày 28/10/2015

Phương án 0 tuổi kết hợp hài hoà giữa học tập và vui chơi.

 

Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ với Phương án 0 tuổi - 1

“Học mà chơi, chơi mà học”

Quan điểm của phương án này là, học có hai dạng: học một cách thú vị và học một cách khổ sở - học một cách thú vị chính là vui chơi; vui chơi cũng có hai dạng: vui chơi có ích và vui chơi nhàm chán vô vị - vui chơi có ích chính là học tập. “Học mà chơi, chơi mà học” là phương pháp giáo dục tốt nhất, phù hợp nhất đối với trẻ mầm non, bởi vì sự phát triển tâm lý của các bé đang ở trong “thế giới của các trò chơi”.

Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ với Phương án 0 tuổi - 2

Trẻ học kỹ năng sống từ gấp quần áo

Việc vận dụng Phương án 0 tuổi với những hoạt động chứa đầy sự thú vị và hấp dẫn, trẻ luôn vui vẻ động não, tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận chúng một cách tự nhiên. Các kiến thức khoa học phổ thông như ánh sáng đến từ đâu, làm thế nào để có cầu vồng, gió từ đâu đến, nam châm là gì v.v. được chuyển tải đến trẻ qua việc các bé tự tay làm các thí nghiệm này, qua đó vừa tiếp thu kiến thức, vừa rèn các phẩm chất về trí tuệ như khả năng tập trung chú ý, khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy, trí tưởng tượng, khả năng thao tác cùng khả năng sáng tạo…

Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ với Phương án 0 tuổi - 3

Bé quan sát và tìm hiểu về các loài thực vật

Nhằm giới thiệu đến các bậc cha mẹ vì điều kiện địa lý không thể đưa trẻ đến trường hàng ngày, hệ thống trường Mầm non Saigon Academy sẽ tổ chức các khoá học “Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ từ 0 tuổi” vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Mỗi khoá học gồm 6 buổi sáng thứ 7 trong 6 tuần liên tiếp (120 phút/1 buổi học, từ 9g sáng) được thiết kế đầy đủ các hoạt động cho các lĩnh vực phát triển khác nhau của trẻ như lĩnh vực ngôn ngữ (tráo thẻ từ, thẻ hình, học thơ, đọc sách, học ngôn ngữ thị giác trong các hoạt động cụ thể; lĩnh vực tư duy toán học (tráo thẻ chấm, thẻ số, nhận biết số); lĩnh vực thể chất (các vận động thô, vận động tinh, các hoạt động phát triển giác quan); lĩnh vực âm nhạc & hội hoạ; các kiến thức về khoa học, xã hội; các kỹ năng sống và giá trị sống khác nhau sẽ được lồng ghép, tích hợp xuyên suốt các buổi học.

Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ với Phương án 0 tuổi - 4

Bé vui chơi tại hồ bơi

Sau mỗi buổi học, các bậc phụ huynh được gửi lại nội dung chương trình học qua email để tiếp tục thực hiện cùng con ở nhà. Ba mẹ được khuyến khích trao đổi thường xuyên với nhà trường về tình hình học tập của con tại gia đình, đồng thời nhà trường sẽ giúp giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ gia đình những vấn đề mà các phụ huynh gặp phải trong quá trình chơi và dạy con tại nhà. Phụ huynh cũng được cung cấp học liệu miễn phí sau buổi học.

Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ với Phương án 0 tuổi - 5

Ba mẹ được khuyến khích trao đổi thường xuyên với nhà trường về tình hình học tập của con

Quý phụ huynh đăng ký tham gia khoá học “Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ từ 0 tuổi” khai giảng ngày 7/11/2015 ngay hôm nay để nhận được 2 voucher tương ứng 2 buổi học đầu tiên miễn phí vào ngày 7/11/2015 và 14/11/2015, truy cập tại đây.

Nguồn 24h