iPhone được “mở cửa” bước vào Lầu Năm Góc

ngày 20/05/2013

 Sau khi BlackBerry và Samsung “vượt mặt” Apple trong cuộc “chạy đua” để bước vào Lầu Năm Góc thì cuối cùng, những chiếc điện thoại iPhone, iPad và iPod cũng đã được “cấp phép” sử dụng vì đã vượt qua các thử nghiệm về độ bảo mật và an toàn thông tin.

Normal 0 false false false EN-US JA X-NONE

iPhone, iPad chính thức được sử dụng tại Lầu Năm Góc.

iPhone, iPad chính thức được sử dụng tại Lầu Năm Góc.

Cách đây 2 tháng, Bộ Quốc Phòng Mỹ đã đặt hàng hơn 65.000 máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone, và máy nghe nhạc iPod Touch từ Apple nhằm thực hiện các cuộc kiểm tra về độ bảo mật.

Và, đến tuần trước, những thiết bị của Apple đã chính thức được cấp phép để hơn 3 triệu nhân viên của Bộ Quốc Phòng có thể sử dụng.

Theo hãng tin Bloomberg, những iPad, iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 6 trở lên sẽ được phép sử dụng tại Lầu Năm Góc.

Trước đó, Bộ Quốc Phòng Mỹ cũng đã đồng ý để các nhân viên của mình sử dụng các điện thoại của Samsung và BlackBerry chạy trên nền tảng BlackBerry 10. Do vậy, Apple là hãng thứ 3 được “phê duyệt” để bước vào Lầu Năm Góc.

Việc BlackBerry trở thành một trong hai hãng đầu tiên được Bộ Quốc Phòng phê duyệt được xem là một cơ hội lớn của hãng di động Canada nhằm bảo vệ các hợp đồng với chính phủ Mỹ. Trong quá khứ, BlackBerry cũng đã được hưởng lợi từ nhiều hợp đồng độc quyền với các cơ quan chính phủ Mỹ do đáp ứng được các yêu cầu về an ninh cao cấp và tính bảo mật cao, phù hợp với các yêu cầu của chính phủ. Tuy nhiên, trong năm qua BlackBerry đã gặp không ít khó khăn với các hợp đồng liên quan đến chính phủ. Trong khi đó, việc Samsung cũng “bước chân” vào Lầu Năm Góc sẽ báo hiệu tương lai khó khăn của BlackBerry bởi hãng di động Canada vốn đang thất thế trong cuộc chạy đua với các đối thủ iOS và Android trên thị trường di động.

Khôi Linh

 

 

 

 

 

{fcomment}