Huế khai trương tuyến phố du lịch trong đêm

ngày 30/09/2017

 Vào lúc 20 giờ tối 29/9 tại 3 tuyến đường Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu của TP. Huế, Không gian của khu phố đi bộ đã chính thức đi vào hoạt động.

Huế khai trương tuyến phố du lịch trong đêm

Thời gian tổ chức sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 2 giờ sáng. Trong thời gian phố đi bộ diễn ra, nghiêm cấm việc đậu đỗ xe trên toàn tuyến, khu vực vỉa hè sẽ cho phép các hộ dân sử dụng để kinh doanh, lòng đường được sử dụng để dành cho khách đi bộ kết hợp với việc tổ chức nghệ thuật đường phố, các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ.

Một số khu vực vỉa hè sẽ dành riêng để phục vụ các món ẩm thực đường phố đặc trưng của Huế như chè bắp, cơm hến...Việc xây dựng khu phố đi bộ này nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân địa phương.

Là một địa phương có nhiều di sản, thắng cảnh đẹp, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang là điểm đến hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch phục vụ khách về đêm còn nghèo nàn, đơn điệu. Vì thế, cùng với việc mở cửa Đại Nội về đêm, khu phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu hình thành sẽ bổ sung những sản phẩm du lịch mới, níu chân du khách gần xa.

Khu phố mà người dân địa phương quen gọi là khu phố Tây gồm các tuyến đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu, thành phố Huế. Đây là nơi tập trung nhiều dịch vụ du lịch như bán quà lưu niệm, ẩm thực, thời trang, lưu trú, giải trí… Tại khu vực này, trung bình mỗi ngày đêm có khoảng 1.400 du khách đến vui chơi. Ngoài ra, rất nhiều cơ sở du lịch tập trung ở đây, với 32 nhà nghỉ và khách sạn, 22 văn phòng của đơn vị lữ hành.

Nguồn GDTĐ