Học viện bóng đá trẻ em Blue Sky - Nơi niềm đam mê sân cỏ hội tụ

ngày 28/03/2019

Thành lập ngày 18/05/2013 tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Mỹ Đình. Đến nay, sau hơn 6 năm, Học viện bóng đá Blue Sky đã và đang tiếp tục sứ mệnh chắp cánh cho niềm đam mê trái bóng tròn của trẻ em Việt Nam được bay cao, bay xa hơn trên mặt sân cỏ, đồng thời cũng giúp các em phát triển toàn diện cả về mặt tư duy và kĩ năng sống.

Ý tưởng bắt nguồn từ niềm mong ước được ngắm nhìn màu xanh trong trên đôi mắt trẻ thơ

Ý tưởng về sự ra đời của Học viện bóng đá Blue Sky không bắt nguồn từ vấn đề kinh tế, mà được thắp lên từ chính khát khao giúp trẻ em có thêm một sân chơi bổ ích, rèn luyện cho các em những đức tính tốt đẹp, làm chủ cuộc sống.

Bắt nguồn từ một tình trạng thực tế: trẻ em tại Việt Nam, nhất là tại các thành phố lớn đang ngày càng thiếu không gian vui chơi dành riêng cho lứa tuổi của các em. Thầy Phạm Trường Minh - cựu trợ lý Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc Gia - Giám đốc Trung tâm Học viện bóng đá Blue Sky đã quyết định sẽ tự tay xây dựng nên “không gian nhí” đó.

Khát khao đó của thầy Minh càng bùng cháy hơn khi tận mắt chứng kiến các em nhỏ trở thành những “lực sĩ” của nhà trường với chiếc tạ cặp sách nặng nề sau lưng. Về đến nhà lại tiếp tục chiến đấu với những bảng cửu chương, với những dòng chữ dài bất tận. Công cụ giải trí duy nhất của các em càng đáng buồn hơn lại là những “kẻ thù của đôi mắt”: smartphone, ipad, máy tính… vô tình đã trở thành đồng minh cho căn bệnh béo phì và cận thị có cơ hội tiếp cận gần hơn với các em.


Ý tưởng bắt nguồn từ niềm mong ước được ngắm nhìn màu xanh trong trên đôi mắt trẻ thơ

Thêm một vấn đề nan giải vẫn luôn là bài toán khó với giáo dục Việt Nam, đó là tình trạng trẻ em Việt đang gặp khó khăn trong giao tiếp, sự hoà đồng với tập thể đang bị hạn chế, dễ có cảm giác lạc lõng giữa đám đông. Và Học viện bóng đá trẻ em Blue Sky ra đời nhằm mục đích giúp các em xoá tan những bức tranh học đường chưa hoàn hảo đó.

“Blue Sky” - Bầu trời xanh, chính là niềm mong mỏi của không chỉ Ban lãnh đạo Trung tâm, mà còn cả các thầy cô trong Ban huấn luyện, luôn mong cho những búp măng non nước nhà được thoả sức chạy nhảy, nô đùa, phá tan không gian chật hẹp giữa bốn bức tường khô khan. Cho đôi mắt trẻ thơ mỗi khi ngước lên sẽ không phải là những toà cao ốc, khói bụi phủ kín. Thay vào đó là mây trắng bồng bềnh, là màu xanh tuyệt đẹp của bầu trời, phản chiếu trong long lanh đôi mắt trẻ thơ.      

Học viện bóng đá Blue Sky - Chất lượng của sự chuyên nghiệp

Không chỉ nhận được sự quan tâm của phụ huynh và các học viên nhí bởi mục đích tốt đẹp, Học viện bóng đá trẻ em Blue Sky còn tạo nên sức hút nhờ sự chuyên nghiệp của mình.

Tính đến nay, Blue Sky đang có khoảng 20 sân bóng, phủ hầu hết các khu vực nội thành Hà Nội. Sân bóng gần giúp thu hẹp khoảng cách giữa gia đình và Trung tâm, giúp các bậc phụ huynh cũng như các bé thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Tiêu chí chọn sân bóng của Blue Sky cũng rất khắt khe như sân phải có khuôn viên đẹp, mặt cỏ tốt...

Đội ngũ huấn luyện viên cũng được Blue Sky ưu tiên hàng đầu. Học viện bóng đá “Bầu trời xanh” hiện có 52 huấn luyện viên chuyên nghiệp. Các huấn luyện viên trước khi chính thức được trở thành thầy cô của các em nhỏ đều phải trải qua các khoá đào tạo được cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn của Blue Sky.

Bên cạnh đó, giáo trình dạy học bóng đá đều được biên soạn từ các nghiên cứu chuyên sâu, đảm bảo cả về mặt chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm, đạt chất lượng cao, giúp các bé có thể tiếp cận phương pháp học tập và rèn luyện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Sự chuyên nghiệp của Blue Sky được thể hiện ngay từ đội ngũ Huấn luyện viên 

Học viện bóng đá Blue Sky - Nơi những thiên thần nhỏ được phát triển toàn diện

Mọi niềm đam mê đều cần một đôi cánh để bay cao, và niềm đam mê trái bóng tròn cũng vậy. Nếu không cùng các em thắp lên ngọn lửa của tinh thần thể thao luôn cháy rực trong trái tim, không chắp đôi cánh dài rộng bay cùng ước mơ, ngoảnh đi ngoảnh lại, tình yêu với trái bóng dần sẽ trôi theo cơn gió.  

Đến với Blue Sky, các em không chỉ được thổi bùng đam mê môn thể thao vua thêm mãnh liệt, mà với mục tiêu phát triển thành một tổ hợp toàn diện cho trẻ em, Blue Sky còn có những định hướng về đào tạo nâng cao sức khoẻ, kỹ năng sống, dinh dưỡng, các hoạt động ngoại khoá theo chương trình giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tư duy. Lấy đó làm hành trang khi trẻ bước vào cuộc sống tương lai sẽ luôn cảm thấy tự tin, năng động, tạo ra những giá trị hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nếu đối với cha mẹ, con cái là vàng mười, Blue Sky sẽ là ngọn lửa giúp các em luyện rèn, tạo nên những thanh gươm báu sắc bén nhất. Nếu nhà trường dạy các em cách tự vệ, Blue Sky sẽ dạy các em cách để có một trái tim dũng cảm, ám nghĩ, dám làm và... dám trở thành một người thủ lĩnh thực sự bản lĩnh.


Học viện bóng đá Blue Sky - Nơi tiếp lửa đam mê, giúp trẻ em phát triển toàn diện

Học viện bóng đá Blue Sky - Chắp cánh đam mê, ươm mầm trí tuệ.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY
Địa chỉ: Tầng 13, Chung cư Viện Chiến Lược-Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: bskscenter@gmail.com