Hoa cúc khổng lồ, lan nữ hoàng 10 triệu/cành...ra chợ Tết

ngày 24/01/2022

Với đặc điểm hơn 20 bông/cành, lan hồ điệp nữ hoàng đang được bán với giá 10 triệu đồng một cành.

Chia sẻ với PLO, đại diện cửa hàng hoa Flower Box ở TP.HCM cho biết, thị trường hoa tết 2022 vẫn chủ yếu là dòng hoa hồ điệp, trong đó hoa lan hồ điệp nữ hoàng của Đài Loan đang được canh tác tại Đà Lạt là dòng hoa độc, lạ và đắt nhất hiện nay.

Theo vị này, nếu như các dòng hoa hồ điệp thường chỉ có khoảng 8 bông/cành thì hoa lan nữ hoàng có tới hơn 20 bông/cành, cao tới 1,8 m và độ bền cao hơn lan hồ điệp thường. Do đó mỗi cành được bán với giá 10 triệu đồng, và 15 triệu đồng cho hai cành.

Lan hồ điệp nữ hoàng có giá bán 10 triệu đồng/cành. Ảnh: Vân Nguyễn

"Đặc điểm của loại hoa này là dù các bông đầu và bông cuối nở cách nhau 2 tháng thì chúng vẫn tươi mà không héo theo thứ tự như hoa lan thường. Ngoài ra để có được những chậu hồ điệp nữ hoàng như hiện nay, nhà vườn phải mất từ 7-9 tháng chăm sóc tỉ mỉ, và 2-3 tháng cho cây bung nụ. Khi ra bông, nhà vườn phải chọn lọc khắt khe vài cây từ hàng trăm cây đủ tiêu chuẩn "nữ hoàng" để xuất bán.

Chính vì thế, nên cây có giá trị cao, và chúng tôi chỉ nhập đủ so với số lượng đặt hàng của khách trước đó. Nhìn chung đến thời điểm này loại hoa này đạt 40% trên tổng số lượng đơn hàng dự kiến bán ra"- đại diện cửa hàng Flower Box chia sẻ.

Cũng theo đơn vị này, nếu như hai tuần đầu của tháng 1, lượng hoa tết bán ra giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái, thì một tuần đổ lại đây, sức mua đã tăng nhanh hơn, và chỉ giảm khoảng 20%.

Bên cạnh lan hồ điệp nữ hoàng đắt đỏ, thị trường hoa nhập khẩu năm nay cũng đón chào nhiều loại hoa khác như đào sakura, cúc xanh khổng lồ được nhập khẩu từ Hà Lan, hay mẫu đơn khổng lồ...

Một cửa hàng hoa nhập khẩu trên đường Phan Huy Ích thuộc quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết cúc xanh khổng lồ (cúc mẫu đơn nhuộm màu) đang được bán với giá từ 80.000- 100.000 đồng/ bông.

"Để đủ một bình, khách cần từ 5 bông-10 bông, mặc dù có mức giá khá cao nhưng vì đẹp và mới lạ cũng như độ bền cao từ 7- 10 ngày, lại nhiều màu sắc nên được khách vẫn rất chuộng"- đại diện cửa hàng này chia sẻ.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/hoa-cuc-khong-lo-lan-nu-hoang-10-trieu-canhra-cho-tet-1040669.html