Con số trên được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đưa ra tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và UBND TP Hà Nội mới đây.

Thứ trưởng đề nghị TP Hà Nội cần mạnh tay dừng hẳn các dự án nhà ở thương mại để ngân hàng có điều kiện tập trung nguồn vốn vào các dự án khả thi.
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 7/2013, cả nước có 3.742 dự án bất động sản với tổng diện tích khoảng 90.612 ha, gần 2,8 triệu căn nhà, tương ứng với 410 triệu m2 sàn, với tổng mức đầu tư ước tính khoảng hơn 3,5 triệu tỷ đồng. Trong số đó có 2.984 dự án được tiếp tục triển khai, 413 dự án điều chỉnh quy hoạch.
Tuy nhiên, theo báo cáo của 38 địa phương, số dự án phải tạm dừng chỉ là 411 dự án, tương đương 19.293 ha, chiếm 11%. Trong đó riêng tại TP.HCM đã chiếm 322 dự án phải tạm dừng. Hà Nội đến thời điểm này vẫn chưa có số liệu cụ thể.
Theo Linh Vân
DDDN
{fcomment}
-
Bác sỹ Nam Phi: Triệu chứng mắc biến chủng Omicron rất khác Delta
-
Vàng đột ngột giảm giá mạnh
-
Trên tay smartphone 5G, cấu hình và pin 'khủng', 3 camera sau
-
Mỹ cân nhắc đánh thuế đối với 2,4 tỷ USD hàng hóa của Pháp
-
Hệ thống hỗ trợ lái xe ADAS trên Peugeot 2008 có gì đặc biệt?
-
Chồng tương lai `chạm mặt` bạn trai cũ của Lâm Khánh Chi
-
iPhone 7 lộ vị trí camera, giắc cắm qua lớp vỏ
-
Kinh tế khó khăn, tiệm cầm đồ trúng đậm
-
Lam Trường tiết lộ ngày tổ chức đám cưới cùng hot girl Yến Phương
-
Ozil – Giroud ăn ý chỉ sau Suarez- Neymar