Theo kế hoạch, trong ngày 29/1 tàu ngầm Hải Phòng sẽ được đưa ra khỏi tàu Rolldock Star và lai dắt vào quân cảng Cam Ranh.
Lúc 18 giờ 50 ngày 28/1, tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng, tàu ngầm kilo thứ 3 của Hải quân Việt Nam đã được tàu Rolldock Star (Hà Lan) chở về đến Cam Ranh, sau 44 ngày hành trình trên biển.
![]() |
| Tàu Rolldock Star chở tàu ngầm Hải Phòng. |
Về đến vịnh Cam Ranh, tàu Rolldock Star neo gần thôn Tàu Bể (Cam Lập, TP Cam Ranh, Khánh Hòa), phía trong Mũi Hời. Theo kế hoạch, trong ngày 29/1 tàu ngầm Hải Phòng sẽ được đưa ra khỏi tàu Rolldock Star và lai dắt vào quân cảng Cam Ranh.
HQ-184 Hải Phòng là chiếc tàu ngầm thứ 3, trong 6 chiếc tàu ngầm chạy bằng động cơ điện – diesel lớp Varshavyanka 636.1 (NATO gọi là Kilo) mà Nga đóng cho Việt Nam. Hai chiếc tàu ngầm kilo đã về Việt Nam và được đưa vào biên chế Lữ đoàn 189 tàu ngầm, là HQ-182 Hà Nội (1/1/2014) và HQ-183 Thành phố Hồ Chí Minh (19/3/2014).
Nguồn VTC News
Tin nên đọc
-
Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga
-
Sao Việt bị ăn cắp, đánh ghen và gặp "phốt" trên máy bay
-
Trải nghiệm Google Maps mới toanh
-
‘Làm xiếc’ sổ sách: Không chỉ riêng công ty nhà Cường đô la
-
Trống đồng Ngọc Lũ - Bảo vật quý báu của quốc gia
-
Mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc: Đừng bỏ qua địa chỉ uy tín sau
-
Nhiều bộ, ngành không muốn rời xa doanh nghiệp "sân sau"
-
Sức hút kỳ lạ từ kim cương nhân tạo.
-
Xác minh hình ảnh 'xe sang' Porsche Macan S trùng biển cực đẹp '268.68' với xe Vios
-
Dàn dựng cảnh vây bắt bệnh nhân corona, YouTuber bị chỉ trích

