Cảnh sát Dubai lại chơi sang với siêu xe mới 3,4 triệu USD

ngày 18/06/2015

Cảnh sát Dubai chính thức tậu siêu xe Lykan Hypersport trị giá 3,4 triệu USD, chiếc xe đình đám nhất trong bộ phim bom tấn Fast and Furious 7.
 
Bằng chiến lược quảng bá hình ảnh xa xỉ mà thủ đô Dubai của UAE được biết đến như vùng đất của các tỷ phú. Điển hình, cảnh sát Dubai được biết đến với danh hiệu cảnh sát với những siêu xe xa xỉ, thường mua một số siêu xe nhằm thể hiện hình ảnh của quốc gia, trong đó bao gồm cả Camaro, Lamborghini Aventador, BMW i8, Ferrari FF, Mercedes-Benz SLS AMG.

Cảnh sát Dubai `tậu` thêm siêu xe đắt nhất hành tinh
 
Đến Bugatti Veyron còn xuất hiện trong lực lượng tuần tra cảnh sát Dubai thì một chiếc Aston Martin One-77 siêu hiếm chả thấm vào đâu. Trong bảng danh sách siêu xe ở Dubai, sở cảnh sát Dubai còn đang xem xét tậu thêm 1 chiếc Lykan Hypersport.

Theo Brig Hussain Al Harthi, giám đốc trung tâm sở cảnh sát Dubai cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa nó vào sử dụng chạy thử trong tuần này, do chúng tôi muốn kiểm tra kỹ càng xem nó có phù hợp với yêu cầu của cảnh sát Dubai không”.

Cảnh sát Dubai `tậu` thêm siêu xe đắt nhất hành tinh
 
Một phát ngôn đanh thép khi một chiếc xe trị giá 3,4 triệu USD lại không phù hợp với một sở cảnh sát. Điều đó đã nói lên cảnh sát Dubai có tiêu chuẩn cao như thế nào.

Chiếc xe Lykan Hypersport được hạn chế số lượng sản xuất chỉ có 7 chiếc trên thế giới, và đã từng xuất hiện trong bộ phim “Fast and Furious 7”.

Cảnh sát Dubai `tậu` thêm siêu xe đắt nhất hành tinh
 
Giá của chiếc xe lên đến 3,4 triệu USD. Lykan Hypersport do công ty W Motors sản xuất và đã đủ đơn đặt hàng. Siêu xe Lykan HyperSport đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm ô tô quốc tế Dubai diễn ra vào tháng 11 năm 2013.

Trong Fast & Furious 7, siêu xe Lykan Hypersport đã gây ấn tượng mạnh với màn bay giữa hai tòa nhà chọc trời cực ngoạn mục. Ngoài ra, Lykan HyperSport còn đắt là bởi được trang bị cụm đèn pha LED làm từ titan và đính 420 viên kim cương.

Cảnh sát Dubai `tậu` thêm siêu xe đắt nhất hành tinh
 
Chiếc xe có sức mạnh khoảng 770 mã lực và động cơ Flat-6 Porsche 3,8 lít và kết hợp hộp số tuần tự sáu số hoặc bộ truyền động ly hợp kép bảy số, W Motors Lykan Hypersport khiến các tín đồ xe hơi phải phát cuồng với khả năng tốc từ 0 lên tới 96,5 km/h chỉ trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 386km/h.

Với một chiếc xe như Lykan Hypersport, những kẻ muốn lách luật sẽ phải tìm cách để nâng cấp Lamborghini, hoặc cưỡi một chiếc Koenigsegg. Nói chung, phạm tội ở Abu Dhabi sẽ trở nên vô cùng tốn kém và xa xỉ. Nếu như chọn làm tội phạm tốc độ cao ở Dubai, hẳn tên tội phạm đó giàu có đến mức nào.

Nguồn VTC News