Bữa cơm bán trú 15 nghìn bao người xót xa: Nhà cung cấp không nhớ?

ngày 20/05/2016

Phóng viên hỏi, bức ảnh được phụ huynh đưa lên là suất cơm 15 nghìn chỉ có vài cọng rau cải với một ít trứng vào trưa 13/5 vừa rồi có phải là suất ăn mà Công ty cung cấp cho trường Tiểu học Việt Hùng không thì vị này trả lời không thể nhớ được.

Bữa cơm bán trú 15 nghìn bao người xót xa: Nhà cung cấp không nhớ? - 1

Bữa cơm bán trú 15 nghìn khiến nhiều phụ huynh xót xa

Vừa qua, hình ảnh được cho là suất cơm bán trú 15 nghìn đồng của học sinh tiểu học đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hình ảnh trên xuất hiện cùng dòng chữ:“Các mẹ nghĩ sao khi phải bỏ ra 15 ngàn đồng cho con em mình ăn bán trú tại trường như này nhỉ?

Với khẩu phần ăn trưa của các con cấp 1 như này liệu có đủ no cho các con không nhỉ? Trong khi cha mẹ phải bỏ ra số tiền không phải là quá ít - thật xót xa quá”.

Theo như hình ảnh này thì suất cơm dành cho học sinh tiểu học chỉ vẻn vẹn có vài ngọn rau cải luộc, một ít trứng rán thịt cùng một ít cơm trắng. Dưới bức ảnh được chia sẻ, nhiều phụ huynh đã nói đây chính là bữa trưa tại trường Tiểu học Việt Hùng (huyện Đông Anh - Hà Nội) được chụp vào trưa 13/5 khi ban phụ huynh đi thực tế bữa cơm của các con.

Trước đó, phóng viên báo Infonet đã có buổi trò chuyện cùng bà Lê Thị Thu Lý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Việt Hùng. Bà Lý đã cho biết: “Bữa ăn hôm ấy (13/5) gồm trứng thịt, rau cải xào, canh rau ngót nấu thịt. Thực đơn hàng ngày là do Nhà trường đặt với Công ty THHH Sao Việt”.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã tìm địa chỉ và số điện thoại ghi trên thực đơn của trường Tiểu học Việt Hùng, tìm đến cơ sở sản xuất là Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt – đơn vị cung cấp suất ăn.

Tuy nhiên, khi gọi đến đường dây in trên thực đơn, một giọng nam bắt máy và cho biết người này đã nghỉ làm tại Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt từ rất lâu. Phóng viên tiếp tục lần tới địa chỉ Tổ 6 phường Thạch Bàn nhưng Tổ trưởng tổ dân phố số 6 cho biết trên địa bàn tổ không có công ty này mà công ty này nằm ở tổ 4.

Đến tổ 4 thì đúng là có trụ sở của Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt. Trao đổi với phóng viên, đại diện công ty này cho hay: “Bên mình ký và cung cấp suất ăn cho trường Tiểu học Việt Hùng có hợp đồng kinh tế đầy đủ. Để chứng minh thực phẩm cung cấp cho trường Tiểu học Việt Hùng đảm bảo vệ sinh an toàn phực phẩm thì công ty cũng đã cung cấp toàn bộ hồ sơ về nguồn gốc của các loại rau, củ, quả, trứng, thịt....

Ngoài ra, hoạt động của bên Công ty và Nhà trường còn chịu sự giám sát của phòng y tế huyện Đông Anh (Hà Nội) và các đoàn liên ngành cũng thường xuyên kiểm tra. Về giá cả, hàng tuần bên công ty cung cấp cho Nhà trường bảng thực đơn từ thứ 2 đến thứ 6 viết rõ ngày nào ăn những gì kèm theo cả định lượng mỗi cháu học sinh ăn tính theo gam”.

Khi phóng viên nhắc tới suất cơm 15 nghìn khiến nhiều người xót xa thì vị này cho hay: “Không hiếm những trường hợp có kẻ xấu đã bỏ bớt một ít thức ăn có trong suất ăn của học sinh sau đó chụp ảnh và đưa lên các diễn đàn gây ảnh hưởng tới Nhà trường”.

Phóng viên hỏi, bức ảnh được phụ huynh đưa lên là suất cơm 15 nghìn chỉ có vài cọng rau cải với một ít trứng vào trưa 13/5 vừa rồi có phải là suất ăn mà Công ty cung cấp cho trường Tiểu học Việt Hùng không thì vị này trả lời không thể nhớ được.

Khi phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi, hình ảnh đĩa cơm 15 nghìn có vài cọng rau cải và một ít trứng liệu đã hợp lý thì vị này từ chối trả lời và nói: “Khi Nhà trường mời bên Công ty mình tới làm việc vì lí do cơm không ổn thì lúc ấy bên Công ty sẽ có trách nhiệm giải thích rõ ràng".

Nguồn 24h