Bé gái sơ sinh ở Cần Thơ bị chôn sống

ngày 04/10/2013

Khi cụ Tư kéo khỏi hố chôn, bé gái nằm trong túi nhựa đen, không mặc quần áo, tay chân tím tái.

Khoảng 21h ngày 2/10, ông Trương Văn Duyên (45 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) đi mua thuốc lá cách nhà khoảng 100 m. Đến lùm cây gần nhà người anh ruột ở xóm rạch Ngã Cái thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, ông Duyên nghe tiếng khóc của trẻ giống như mèo kêu phát ra từ phía sau hàng rào cây cảnh.

"Tôi cố nghe ngóng rồi lội vào sát lùm cây để soi đèn pin thì thấy một đứa bé vùi trong đất, chỉ còn thò mỗi phần mặt ra ngoài. Tôi chạy về nhà kêu mẹ và cụ đã gọi thêm con cháu cùng hàng xóm bật sáng đèn, moi đất cứu bé gái", ông Duyên kể.

chon-be-gai-1151-1380794924.jpg

Cụ Tư kể lại sự việc tại nơi bà phát hiện đứa bé lúc bị chôn sống. Ảnh: Trà Giang

Cụ Tư (80 tuổi, mẹ ông Duyên) cho hay, lúc mới được kéo lên khỏi hố chôn, bé gái không mặc quần áo, tay chân tím tái nằm trong túi nhựa đen, bên ngoài quấn thêm bao ny lông. Một số người xung bảo "cứ để yên thế để báo công an", nhưng vợ chồng bà Đỗ Thị Công xua tay, ôm vội đứa bé chạy thẳng vào Trạm y tế phường Long Tuyền của quận Bình Thủy để cấp cứu, cắt dây rốn.

Hơn 1 giờ sau sức khỏe bé hồi phục, bà Công bồng về nhà đưa con dâu cho bú vì chị này đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ.

"Có thể đây là cái duyên của gia đình nên vợ chồng tôi nhận chăm sóc bé 1 tháng. Hết thời gian này nếu không có cha mẹ ruột của bé đến nhận thì tôi đến phường làm thủ tục nhận bé làm con nuôi", bà Công chia sẻ.

begai2-9605-1380786764.jpg

Bà Đỗ Thị Công, người đưa bé gái đi bệnh viện và đang nhận nuôi đứa trẻ. Ảnh: Thanh Niên

Theo bà Phạm Thị Giang (cán bộ giảm nghèo của phường An Bình), 2 ngày nay trong xóm Ngã Cái không có sản phụ nào đến cơ sở y tế sinh con. Nhiều người đang nghi một phụ nữ nhà nghèo khoảng 40 tuổi, hiện nuôi 3 con đã nhẫn tâm vứt bỏ núm ruột.

Đại diện UBND phường, các ngành, đoàn thể địa phương đã đến lập biên bản vụ việc. Gia đình ông Bảnh, bà Công bày tỏ nguyện vọng nếu trong vòng 30 ngày mà không có người thân đến nhìn nhận thì gia đình sẽ tiến hành làm thủ tục nhận đứa bé làm con nuôi.

Theo VnExpress

{fcomment}