Ai đã chi 2,35 triệu USD để ăn trưa cùng tỷ phú Warrent Buffett?

ngày 11/06/2015

Một doanh nhân Trung Quốc đã chi 2,35 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Warrent Buffett trong vòng 1 tiếng ở NewYork.

Ông chủ của tập đoàn Dalian Zeus Entertaintment (Trung Quốc) đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa với tỷ phú Warrent Buffett. Mức giá của bữa trưa trong vòng 1 tiếng mà doanh nhân này chi ra là 2,35 triệu USD.

 
Giám đốc điều hành Zhu Ye của Dalian Zeus Entertaintment có ước mơ được ăn trưa với tỷ phú Warrent Buffett và nay giấc mơ đó đã thành sư thật. Anh từng tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh năm 1999. Anh chia sẻ với báo giới Trung Quốc rằng, muốn ăn trưa với tỷ phú Buffett để tham khảo ý kiến về giá trị đầu tư.
 
Khi được hỏi về quyết định chi số tiền lớn như vậy Zhu Ye cho biết, bản thân anh quyết định tham gia đấu giá do giá cổ phiếu của công ty đã tăng trưởng mạnh trong thời gian qua. Bữa trưa được diễn ra tại nhà hàng Smith & Wollensky ở Manhatan (Newyork) sẽ không đưa vào chi phí công ty.
 
Zhu không phải là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên dành cơ hội ăn trưa với tỷ phú Buffett. Năm 2008, doanh nhân Zhao Danyang đã chi 2,1 triệu USD cho bữa ăn trưa đắt giá này.
 
Năm ngoái doanh nhân Andy Chua - người Singapore đã chi 2,2 triệu USD để được ăn trưa với tỷ phú Warrent Buffett. Trong 16 năm qua, kể từ cuộc đấu giá bữa ăn trưa với tỷ phú Warrent Buffett lần đầu được tổ chức, kỷ lục về mức giá cao nhất là 3,4 triệu USD hồi năm 2012, cho đến nay danh tính của người này vẫn còn bí mật.
 
Trước đây, Dalian Zeus Entertaintment Group khởi đầu với sản xuất ván sàn gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Tuy nhiên, hiện nay, lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn là phát triển game di động.
 
Cổ phiếu công ty này tăng 70% trong năm nay đưa vốn hóa thị trường lên đến mức hơn 21,6 tỷ nhân dân tệ. Nhưng cổ phiếu của công ty này đã ngừng giao dịch từ hôm 28/5 cho đến khi có thông báo mới.
 
Trong 16 năm, tỷ phú Warrent Buffett đã tổ chức đấu giá bữa ăn trưa hàng năm của mình để quyên góp tiền làm từ thiện. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ được đi cùng 7 người khác đến bữa trưa.

Một số thông tin nói rằng có người chiến thắng trước đây muốn ăn trưa với tỷ phú Buffett tại quê nhà của ông ở Omaha - bang Nebraska.

Nguồn VTC News